Đóng
 

Chủ nhật, 25/09/2022 | 23:56
09:40  |  12/08/2022

Mưa kỷ lục kéo dài, đường phố Hà Nội nhiều nơi mênh mông nước

Trận mưa cực lớn kéo dài từ đêm qua đến tận sáng nay, 12/8, chưa có dấu hiệu ngớt khiến nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội rơi vào cảnh mênh mông biển nước.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 5h20 sáng 12/8, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên hầu khắp khu vực các quận/huyện của TP Hà Nội.

Còn ghi nhận của hệ thống quan trắc tự động (Công ty Thoát nước Hà Nội) lúc 6h30, nhiều địa điểm tại các quận nội thành Hà Nội có mưa to với lượng mưa phổ biến hơn 100mm, nhiều nơi đang xảy ra ngập úng như đường Nguyễn Trãi, Phan Văn Trường, Trần Bình, Đỗ Đức Dục, Vương Thừa Vũ, Vũ Trọng Phụng - Quan Nhân, Nguyễn Chính, Minh Khai, Thái Hà, Dương Đình Nghệ, Phạm Hùng, Đại lộ Thăng Long… Nhiều nơi nước ngập đến nửa mét khiến việc đi lại vào đầu giờ sáng của người dân gặp khó khăn.

Đường Dương Đình Nghệ như sông

Ghi nhận cho thấy, khắp các tuyến đường như Thái Hà, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy… có lưu lượng phương tiện cao, đặc biệt vào giờ cao điểm thì đều xảy ra tình trạng ùn tắc, giao thông hỗn loạn.

Khu vực ngã tư Cổ Linh- Đàm Quang Trung được xem là rốn ngập của quận Long Biên đến 8h sáng 12/8 vẫn mênh mông nước như sông. Các phương tiện gần như không di chuyển được. Cầu Vĩnh Tuy hướng từ trung tâm thành phố sang Long Biên tắc dài gần chục cây số, giao thông quanh các khu vực nút giao hai bên đầu cầu hỗn loạn chưa từng thấy.

Phố Đàm Quang Trung , Long Biên

Anh Nguyễn Trung Huy ở Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội than thở, anh ra khỏi nhà để đến cơ quan vào lúc hơn 6h sáng nhưng đến hơn 8h anh mới đến được cơ quan nằm trên địa bàn quận Hà Đông.

Giao thông ùn tắc trên phố Thái Hà

“Mở cửa nhà ra khắp nơi thấy mênh mông nước. Tôi liên tục lên mạng xã hội để cập nhật tình hình ngập, cũng cố tránh tối đa nhưng mà không thể tránh hết được. Đặc biệt, tuyến đường Phạm Hùng không những ngập sâu mà còn ùn tắc cục bộ, giao thông hỗn loạn. Tôi đi mất hơn một tiếng đồng hồ mới qua được khu vực Phạm Hùng- Duy Tân- Dương Đình Nghệ”- anh Trung Huy cho hay.

Đến cơ quan trong tình trạng ướt từ đầu đến chân, chị Nguyễn Thúy Hằng ở Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, buổi sáng chị phải đưa con đi học, đến nơi thì mẹ đã ướt hết, vậy nên chị đi thẳng đến cơ quan nằm trên khu vực đường Tây Sơn thì cũng xem như vừa đi tắm xong.

Nhiều phương tiện chết máy trong biển nước sáng 12/8

“Tôi đã dự phòng nên mang sẵn bộ đồ khô để đến cơ quan thay rồi chứ không thì mặc đồ ướt nguyên một ngày. Mưa gì mà dồn dập, xối xả từ nửa đêm qua đến giờ không thôi”- chị Thúy Hằng bày tỏ.

Dự báo, trong 3 giờ tới khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa. Cảnh báo mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến 20 - 30cm, một số tuyến phố ngập sâu hơn với độ sâu 40 - 50cm.

Các phương tiện bì bõm bơi lội trên các tuyến phố sáng 12/8

Dự báo ngày và đêm nay 12-8, ở khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Dự báo, mưa trên địa bàn Hà Nội vẫn còn kéo dài trong ngày hôm nay

Khu vực Hà Nội hôm nay, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa gông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Hạ Quỳnh (ANTĐ)