Đóng
 

Thứ năm, 25/04/2024 | 00:22
15:09  |  01/04/2024

Mua Rolls-Royce gặp tai nạn của người nổi tiếng, Youtuber phải chi thêm gần 3 tỷ để phục hồi chiếc xe

Mat Armstrong đã bị sốc khi nhìn thấy tình trạng “tan tành” của chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge độ Mansory. Để sửa chữa chiếc xe này, nam Youtuber đã phải mua một chiếc Rolls-Royce cũ khác và tháo lấy phụ kiện.

Bên cạnh bóng đá, Marcus Rashford - nam cầu thủ thuộc biên chế Manchester United còn có niềm yêu thích đặc biệt đối với các mẫu siêu xe, xe sang đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Rolls-Royce, Lamborghini hay McLarens. Rashford từng bỏ ra 700.000 bảng Anh tậu chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge được nâng cấp bởi hãng độ Mansory. Tháng 9 năm ngoái, chiếc xe gặp tai nạn và hư hỏng nặng. May mắn thay, Rashford và tài xế đều không bị thương trong vụ va chạm.

Sau vụ tai nạn, Rashford quyết định bán chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge. Mat Armstrong một Youtuber sở hữu hơn 2 triệu lượt theo dõi mua được chiếc xe với giá 185.000 bảng. Dù hình ảnh rao bán khá trung thực, tuy nhiên, Armstrong thừa nhận anh lập tức thấy sốc khi nhìn thấy tình trạng chiếc xe ở ngoài đời. Xe bị mất cản trước, chắn bùn trước, một phần cản sau, cửa sổ bên trái vỡ vụn. Hệ thống treo bên trái ở cả trước và sau cũng đã bị hỏng.

Công ty đấu giá mô tả chiếc Rolls-Royce đắt đỏ còn hoạt động tốt dù bị hư hỏng nặng. Thế nhưng, Armstrong mất cả buổi chiều tối mà chỉ có thể khởi động được chiếc xe một lần. Anh khẳng định: "Không thể nào khởi động được. Có lẽ chỉ duy nhất Rashford biết phải làm thế nào".

Sau khi bắt tay vào phục hồi chiếc xe, Armstrong đối mặt với một vấn đề tiếp theo, đó là các phụ kiện của Mansory và Rolls-Royce đều có mức giá “trên trời”. Lấy ví dụ, chỉ riêng thảm trải sàn đã tốn 3.200 euro (88 triệu VNĐ), phù hiệu gắn bên hông xe có giá chừng 1.300 euro (36 triệu VNĐ) hay bệ bước chân 4.400 euro (121 triệu VNĐ)...

Cuối cùng, Armstrong quyết định mua một chiếc Rolls-Royce cũ khoảng 90.000 bảng (gần 2,9 tỷ VNĐ) để lấy phụ tùng để lắp vào chiếc xe bị tai nạn. Và Armstrong đã phục hồi được chiếc Rolls-Royce Wraith.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops