Đóng
 

Thứ hai, 17/05/2021 | 23:29
10:36  |  29/12/2020

Nam thanh niên 2 lần bị phạt vì "bốc đầu" xe máy đăng lên mạng xã hội

Ngày 27-12, Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt 4,6 triệu đồng đối với N.A.Q (trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) về hành vi điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông.

Nam thanh niên 2 lần bị phạt vì "bốc đầu" xe máy

Trước đó, Công an thành phố Hà Nội nhận được thông tin phản ánh của người dân về một tài khoản tiktok, đăng tải video clip nam thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông. Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến đơn vị chức năng để kiểm tra, làm rõ.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Quốc Oai đã triệu tập người điều khiển xe máy đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, N.A.Q (trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) đã thừa nhận hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và đi bằng một bánh, sau đó đăng tải clip lên mạng xã hội tiktok.

Công an huyện Quốc Oai đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 4,6 triệu đồng đối với N.A.Q về các lỗi: không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; người đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xilanh 50 phân khối trở lên… và tạm giữ phương tiện vi phạm theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Vào tháng 8-2020, N.A.Q từng bị Công an huyện Quốc Oai xử lý về hành vi điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông, nhưng vẫn tiếp tục tái phạm.

LN (Anninhthudo)

Tư vấn

TOP 5 mẫu SUV/CUV 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam

Chúng ta đều đang tiến đến thời kỳ phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp xe hơi, khi mà những chiếc SUV 7 chỗ to lớn lại sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ ngang ngửa một chiếc...