Đóng
 

Chủ nhật, 25/09/2022 | 23:55
10:09  |  07/08/2022

Nếu Anh cấm xe hybrid từ năm 2030, Toyota sẽ dừng việc sản xuất xe tại nước này

Toyota đã đưa ra một lời cảnh báo với chính phủ Anh rằng hãng sẽ ngừng việc sản xuất tại Anh nếu nước này thật sự cấm bán xe hybrid từ năm 2030.

Hiện tại, Toyota đang sản xuất phiên bản hybrid của dòng xe Corolla cùng các mẫu xe khác tại thị trường Anh. Trong tương lai gần, thương hiệu Nhật Bản còn có kế hoạch sản xuất nhiều mẫu xe thuần điện nữa ở xứ sở sương mù. Tuy nhiên, lệnh cấm xe hybrid vào năm 2030 của chính phủ Anh có thể khiến mọi thứ thay đổi.

Toyota cho biết lệnh cấm xe hybrid sẽ không chỉ gây ảnh hưởng đến các hoạt động của hãng tại Anh, chẳng hạn như sản xuất và bán hàng, mà còn tác động tới cả các khoản đầu tư trong tương lai ở Anh của tập đoàn.

Chính vì vậy, nhà sản xuất ô tô Nhật đã cảnh báo chính phủ Anh rằng họ sẽ ngừng sản xuất tại nước này nếu chính phủ cấm bán xe hybrid từ năm 2030. Việc này chắc chắn sẽ gây tác động đến ngành công nghiệp ô tô nước Anh.

Toyota đã sản xuất ô tô ở Anh từ năm 1989. Hãng có 2 nhà máy ở Anh, một ở Burnaston và một ở Deeside, North Wales. Toyota là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 4 tại Anh, sau Nissan, Jaguar Land Rover và Mini.

Về phía Anh Quốc, chính phủ đã có một số cam kết đưa phát thải ròng về 0 cũng như trung hòa carbon, theo đó, chính phủ Anh đã quyết định cấm bán các loại xe chạy bằng xăng và diesel mới từ năm 2030. Đối với xe hybrid, việc bán xe mới sẽ vẫn được phép cho đến năm 2035, tuy nhiên sẽ chỉ áp dụng đối với các mẫu xe có hiệu suất môi trường cao.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)