Thứ hai, 25/05/2020 | 10:29
11:16  |  25/05/2019

Ngắm Rolls-Royce Wraith Eagle VIII tùy biến cực xa hoa và đẳng cấp

Wraith Eagle VIII thuộc bộ Collection Car mới nhất của Rolls-Royce, mẫu xe này dự kiến sẽ được ra mắt tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2019, từ ngày 24-26/5.

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII sẽ được sản xuất giới hạn với 50 chiếc toàn thế giới, mỗi chiếc xe đều mang ý nghĩa sâu xa, đó là câu chuyện về một trong những khoảnh khoắc quan trọng nhất của thế kỷ 20, chuyến đi xuyên Đại Tây Dương đầu tiên diễn ra vào tháng 6/1919 với sự tham gia Alcock và Brown. Nhiệm vụ này được hỗ trợ bởi một chiếc máy bay ném bom Vimers Vimy trong Thế chiến thứ nhất, máy bay sử dụng động cơ Rolls-Royce Eagle VIII 20.3 lít khổng lồ.

Do đó mà phiên bản đặc biệt mới của Wraith có tên là Rolls-Royce Wraith Eagle VIII. Wraith Eagle VIII chính là một chiếc xe thể hiện sự tôn kính với các anh hùng trong lịch sử, đồng thời cho thấy những kỹ năng phi thường của đội ngũ thợ cá nhân hóa của Rolls-Royce.

Ngay từ diện mạo bên ngoài, Wraith Eagle VIII Collection đã muốn nhắc về cuộc phiêu lưu vào đêm tối mù mịt của Alcock và Brown. Thân xe được hoàn thiện trong hai tông màu Gunmetal và Selby Grey, kết hợp lưới tản nhiệt phủ sơn đen và vành xe đánh bóng sơn mờ.

Di chuyển vào bên trong, nội thất xe tiếp tục chủ đề bóng đêm với da bọc màu đen và xám Selby Grey, tinh xảo ở từng chi tiết, từ chữ RR thêu bằng chỉ màu đồng trên các tựa đầu cho tới tấm bảng kim loại có dòng trích dẫn của Churchill và ốp gỗ bạch đàn Smoked Eucalyptus dát vàng - chi tiết này có ý nghĩa mô phỏng hình ảnh ban đêm của Trái Đất khi nhìn từ bầu trời trên cao.

Các yếu tố tùy biến đáng chú ý khác bao gồm nền đá của đồng hồ phát sáng màu xanh nhạt trong bóng tối (giống như bảng điều khiển của máy bay Vickers Vimy khi bị đóng băng ở độ cao, ánh sáng duy nhất đến từ ánh sáng xanh lục của bảng điều khiển), trần xe kiểu bầu trời đêm với không dưới 1.183 bóng đèn nhỏ cũng là điều không thể bỏ qua, đặc biệt khi chi tiết này còn thể hiện sự sắp xếp thiên thể tại thời điểm diễn ra chuyến bay năm 1919.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops