Đóng
 

Thứ năm, 02/12/2021 | 17:16
22:52  |  25/10/2021

Nghệ nhân điêu khắc gỗ "chế" xe tăng từ một chiếc Mitsubishi cũ: Báo chí quốc tế ví như "thiên tài"

Từ bàn tay tài hoa của mình, anh Trương Văn Đạo đã tạo ra một chiếc xe tăng bằng gỗ có thể chạy được. Theo như anh chia sẻ, con trai anh rất thích chơi trò chơi chiến đấu bằng xe tăng, và đó là nguồn cảm hứng để anh hoàn thành tác phẩm này.

Anh Trương Văn Đạo là một nghệ nhân điêu khắc gỗ, trước đó ông bố trẻ đã nổi tiếng với nhiều tác phẩm như chiếc Bugatti Chiron, tòa lâu đài Disney xinh đẹp, Lamborghini Sian Roadster, Ferrari GTO 250 hay BMW 328 - tất cả đều làm bằng gỗ và chạy được. Hiện tại, anh đang có một kênh youtube với hơn nửa triệu người đăng ký tên là ND Woodworking Art.

Tuy nhiên, khác với những chiếc xe bằng gỗ kể trên, chiếc xe tăng EBR 105 độc đáo của "người bố quốc dân" được tạo ra dựa trên một chiếc xe van Mitsubishi đã qua sử dụng. Anh Trương Văn Đạo đã cắt bỏ toàn bộ phần thân xe, chỉ giữa lại bộ khung, bánh xe và động cơ, sau đó "chế" thêm 2 trục bánh xe ở giữa.

Được biết, cảm hứng của sản phẩm này đến từ bộ đôi cha con chơi trò chơi chiến tranh trực tuyến nổi tiếng World of Tanks. Trong trò chơi, các đối thủ sẽ sử dụng những chiếc xe bọc thép từ thời Thế chiến thứ hai để chiến đấu với nhau.

Xe tăng EBR 105 vốn là phương tiện trinh sát của Pháp, có khả năng di chuyển nhanh với 8 bánh xe và được trang bị hỏa lực mạnh. Trong đó, 2 bánh phía trước và 2 bánh cuối cùng sử dụng lốp cao su đặc biệt - không bị xẹp dù bị tấn công hỏa lực, 4 bánh ở giữa là mâm kim loại giúp tối ưu độ bám đường trên mọi địa hình.

Có thể thấy, chiếc xe tăng của bố con người Việt được chế tạo rất sát theo nguyên mẫu, từ thiết kế cho đến các bánh xe. Cỗ xe tăng bằng gỗ này không chỉ chạy được trên mặt đường bằng phẳng mà còn chinh phục được cả bề mặt đất lún, cỏ mọc um tùm. Điều đó đã được anh Trương Văn Đạo chứng minh trong video của mình.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1