Thứ hai, 01/06/2020 | 03:28
10:36  |  27/04/2019

Nghịch cảnh đại lý tự tăng giá xe khi nhà sản xuất thêm trang bị, bài toán khó từ Hyundai Thành Công

Hyundai Thành Công mới đây vừa nâng cấp gói trang bị tiêu chuẩn trên các dòng sản phẩm của hãng cùng mức giá không thay đổi. Tuy nhiên, mức giá tới tay khách hàng khi thông qua đại lý đã có sự chênh lệch ít nhất 5 triệu VNĐ. Vậy thực hư câu chuyện này ra sao?

Theo đó, Hyundai Thành Công vừa âm thầm cho nâng cấp các trang bị nhỏ kèm theo xe đối với hầu hết tất cả các mẫu xe mà hãng đang sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam như Grand i10, Accent, ElantraSanta Fe. Đi kèm với đó là mức giá bán được giữ nguyên so với trước đây. Và không hiểu lý do gì khi xe về tới đại lý lại bị "thổi" lên ít nhất 5 triệu VNĐ so với trước. Điều này đã gây khó chịu cho người tiêu dùng.

Hyundai Accent với trang bị ăng-ten vây cá mập

Và cửa gió điều hoà cho hàng ghế thứ 2

Cụ thể, về những nâng cấp trên các mẫu xe do Hyundai Thành Công sản xuất bao gồm: Với Hyundai Accent bản đặc biệt được bổ sung cửa gió điều hoà ở hàng ghế thứ hai và ăng-ten vây cá mập khá đẹp mắt. Với Hyundai Santa Fe được bổ sung cửa gió điều hoà ở hàng ghế thứ 3 với mức tăng 5 triệu VNĐ. Thêm vào đó, Hyundai Grand i10Accent đều được bổ sung hệ thống cân bằng điện tử khiến giá xe theo đó cũng tăng khoảng 20 triệu VNĐ tại các đại lý.

Theo tìm hiểu, Huyndai Thành Công cho biết việc nâng cấp trang bị lần này trên các mẫu xe của hãng không được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, Hyundai Thành Công xác nhận giá đề xuất của các mẫu xe sau nâng cấp sẽ không có sự thay đổi. Về việc các đại lý tự ý tăng giá, Huyndai Thành Công cho rằng đó là do các đại lý muốn tăng doanh thu trong dịp này chứ hoàn toàn không phải do hãng điều chỉnh.

Thực chất, đây không phải lần đầu tiên nhà sản xuất Hyundai Thành Công âm thầm nâng cấp trang bị trên các dải sản phẩm của mình. Tuy nhiên, mỗi lần thêm những trang bị mới thì giá xe tại các đại lý cũng theo đó mà tăng lên đôi chút. Điều này thực sự sẽ gây ra tâm lý không thoải mái cho người mua hàng.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Đỗ Sơn Tùng