Đóng
 

Thứ ba, 24/05/2022 | 13:41
14:03  |  13/05/2022

Người đàn ông bị lĩnh án tù và phạt tiền vì…chen ngang đoàn xe ưu tiên

Người đàn ông điều khiển chiếc Honda Civic “vô tình” chen ngang vào đoàn xe ưu tiên hộ tống Thống đốc bang Sarawak đã phải lĩnh án tù 12 ngày kèm theo số tiền phạt khoảng 52 triệu VNĐ.

Xe cứu hoả, xe cứu thương, xe quân sự, công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường,... là các phương tiện được pháp luật ưu tiên đi trước trong hầu hết các trường hợp khi tham gia giao thông trên đường bộ. Quy định là vậy nhưng trên thực tế, không hiếm trường hợp các phương tiện không chịu nhường đường, thậm chí có hành vi cản trở.

Cụ thể, Erdy Errwan Hamdan, 36 tuổi, công nhân bảo trì, đã bị thẩm phán tuyên án 7 ngày tù và phải nộp phạt 3.000 ringgit hoặc ngồi tù 3 tháng vì cản trở đoàn hộ tống Thống đốc bang Sarawak, Malaysia vào tối ngày 6 tháng 5.

Vụ việc của Erdy Errwan Hamdan phải mở tới hai phiên toàn để giải quyết. Ở phiên toà khác, tài xế này bị tuyên án 5 ngày tù giam kèm số tiền phạt 7.000 ringgit (~36 triệu VNĐ); nếu không sẽ phải ngồi tù 5 tháng vì hành vi lái xe bất cẩn vào khoảng 22 giờ cùng ngày 6/5, cũng tại địa điểm này.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 6/5 đoàn xe VIP đang đi qua đường cao tốc Sultan Iskandar về lối ra Jalan Tunku Abdul Halim thì bất ngờ một chiếc Honda Civic đã chạy vào làn khẩn cấp ở bên trái, cố vượt lên đoàn xe ưu tiên. Dựa trên video của camera hành trình có thể thấy Erdy Errwan Hamdan đã chạy quá tốc độ khi vượt qua đoàn xe qua làn khẩn cấp và phớt lờ tín hiệu yêu cầu tránh đường của cảnh sát.

Như vậy, người đàn ông này phải chịu tổng cộng 12 ngày án tù và số tiền phạt 10.000 ringgit, tương đương 52 triệu VNĐ.

Tú Trương (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Paultan

Tư vấn

Đánh giá nhanh MG5: Xe hàng ngày dáng thể thao

Sở hữu nhiều ưu điểm, nhưng MG5 chắc chắn cũng có không ít lí do khiến người dùng phải đắn đo khi muốn "chốt đơn". Liệu mẫu xe này có thể giữ được một chỗ đứng vững chắc giữa các...