Chủ nhật, 25/08/2019 | 21:31
09:43  |  21/01/2019

Nhật Bản sẽ kiểm tra nồng độ cồn nhân viên kiểm soát không lưu

Bộ Giao thông Nhật Bản sẽ yêu cầu những nhân viên kiểm soát không lưu tại nước này làm kiểm tra nồng độ cồn.

Động thái trên được đưa ra sau quyết định hồi tháng 12-2018 của Bộ bắt buộc các phi công trong nước làm kiểm tra trước khi bay do đã phát hiện các vấn đề liên quan tới cồn của một số thành viên phi hành đoàn.

Có khoảng 1.900 nhân viên kiểm soát không lưu làm việc tại các sân bay và cơ sở kiểm soát tại Nhật. Họ là công chức quốc gia nhận nhiệm vụ cho phép các chuyến bay cất cánh, hạ cánh và hướng dẫn về độ cao.

Hiện không có tiêu chuẩn rõ ràng nào về kiểm tra nồng độ cồn đối với nhân viên kiểm soát không lưu. Các bài kiểm tra chỉ được thực hiện đối với những người bị nghi ngờ chịu tác động của cồn.

Bộ Giao thông Nhật Bản đang cân nhắc cấm những nhân viên không lưu không được làm việc nếu phát hiện có cồn trong cơ thể.

Mai Phươ​ng (ANTĐ​)

 

 

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...

Ô tô mới

Chevrolet Corvette Z06 mới sẽ đến vào năm 2021 với 800 mã lực

Chevrolet Corvette C8 2020 đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi ra mắt với thiết kế cuốn hút, khoang nội thất chất lượng cao cũng như sức mạnh 495 mã lực đầy ấn tượng. Tuy nhiên,...