Đóng
 

Thứ hai, 26/02/2024 | 22:06
22:43  |  09/02/2024

Nhiều mẫu xe bất ngờ "cháy hàng" tại đại lý, dù trước đó thường xuyên được ưu đãi

Khác với một số mẫu xe đang được kích cầu mua sắm thì Hyundai Tucson, Hyundai Stargazer và Toyota Innova Cross lại "cháy hàng" tại đại lý.

Nhu cầu mua sắm cuối năm tăng cao, khiến cho các phiên bản của mẫu Hyundai Tucson đều gặp tình trạng “cung không đủ cầu”. Một số nơi không có bản dầu, nơi lại không có bản xăng hoặc nếu có cũng không đủ màu. Nhiều đại lý đều báo người dùng phải đợi một thời gian nữa mới có thể bàn giao xe.

Một mẫu xe khác của Hyundai là Stargazer cũng gặp tình trạng “cháy hàng” tương tự Tucson. Hiện một số đại lý đang hứa hẹn phải đến tháng 3 mới có lô xe mới về nước. Tuy nhiên, số lượng không có nhiều.

Từ khi ra mắt, Hyundai Stargazer thường xuyên được đại lý ưu đãi để kích cầu doanh số, đến nay bỗng nhiên lại "hot" trở lại. Giới chuyên gia nhận định, việc Stargazer bất ngờ "cháy hàng" có thể do phía đại lý chủ động hạn chế nhập xe sau khi đã "xả" hết lô hàng cũ.

Cũng giống với Hyundai Tucson và Stargazer, mẫu MPV Toyota Innova Cross cũng gặp tình trạng khan hàng. Đại lý dù vẫn chào hàng nhưng lại hứa hẹn khách phải đợi từ 1- 3 tháng mới có xe.

Nguồn cung hạn chế khiến Toyota Innova Cross dường như bị “lép vế” so với đối thủ Hyundai Custin không chỉ có sẵn xe giao ngay lại còn được ưu đãi khoảng 40 triệu đồng tại đại lý.

TH (Tuoitrethudo)