Thứ ba, 22/10/2019 | 20:29
14:59  |  05/04/2019

Những khoang nội thất của Hyundai trong tương lai sẽ tràn ngập màn hình cảm ứng

Ngày nay, những chiếc xe hơi hiện đại luôn tận dụng các màn hình cảm ứng, các hãng chạy thi trong cuộc đua về kích cỡ màn hình trung tâm cũng như màn hình kỹ thuật số sau vô lăng thay cho đồng hồ analog truyền thống.

Không nằm ngoài xu thế, Hyundai vừa công bố nghiên cứu mới nhất của mình, đó là việc đưa sự tấn công của những màn hình cảm ứng lên một cấp độ hoàn toàn mới: buồng lái ảo của Hyundai trong tương lai sẽ bao gồm cả các màn hình trên vô lăng.

Hyundai gọi đây là "tương lai của buồng lái hơi", hãng xe Hàn Quốc đã thử điều này với một chiếc Hyundai i30, khoang lái của xe trông thực sự hỗn độn với một màn hình nổi cỡ lớn ở trung tâm, màn hình kỹ thuật số và hai màn hình nhỏ trên vô lăng tích hợp điều chỉnh nhạc, nghe nhận cuộc gọi hay thậm chí là chọn bản đồ.

Tất cả đều có thể cài đặt bằng vài thao tác trên màn hình thông tin giải trí, đặc biệt, hai màn hình này không bằng phẳng mà có độ lún nhất định để mang lại cảm giác như nút cơ, giúp người dùng dễ sử dụng hơn.

Chia sẻ về việc dùng i30 để thử nghiệm, Regina Kaiser, Kỹ sư cấp cao tại Trung tâm kỹ thuật của Hyundai Motor Châu Âu nói: "Chúng tôi chọn i30 để thử nghiên cứu mới nhất nhằm chứng minh rằng những đổi mới không chỉ giới hạn cho những chiếc xe ở phân khúc cao cấp. Thay vào đó, các cải tiến của công nghệ nên được ứng dụng phổ biến, đưa tới nhiều khách hàng hơn.

Chúng tôi luôn không ngừng nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới để những chiếc xe Hyundai trở nên trực quan và thân thiện hơn với người dùng." Hyundai tin rằng buồng lái ảo mới của hãng sẽ giúp việc lái xe đơn giản và thú vị hơn.

Thực tế đây không phải lần đầu Hyundai giới thiệu về buồng lái ảo của hãng, thương hiệu Hàn Quốc lần đầu giới thiệu tới thế giới công nghệ này vào năm 2015, kể từ đó đến nay, nó luôn được tinh chỉnh nhẹ.

Đến bây giờ, việc quyết định thêm hai màn hình vào vô lăng là một bước tiến cao nhất. Bên cạnh đó, đồng hồ kỹ thuật số của Hyundai cũng đáng chú ý, đó là loại màn hình đa lớp (hai màn hình cách nhau 6mm) tạo ra hiệu ứng 3D giúp việc quan sát của lái xe dễ hơn.

Hyundai cho biết buồng lái ảo mà hãng mới công bố sẽ không được đưa vào sản xuất, hãng chỉ dùng nó như một bản mẫu tiên tiến để phát triển các mẫu xe trong tương lai.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1