Đóng
 

Thứ tư, 19/06/2024 | 16:45
01:00  |  26/10/2019

Nissan Ariya Concept là bản xem trước của một mẫu crossover điện trong tương lai

Tại Tokyo Motor Show 2019 đang diễn ra, Nissan đã công bố mẫu xe Ariya Concept - một chiếc crossover điện có thể sẽ được thương mại hóa trong tương lai gần.

Không chỉ là một bản xem trước đáng mong chờ, Nissan Ariya Concept còn mang sứ mệnh vạch ra hướng đi và những tiến bộ trong tương lai của Nissan trong thế giới công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực di động thông minh Nissan Intelligent Mobility - nhóm công ty bao gồm tất cả mọi thứ từ kết nối đến hệ thống tự động.

Trên thực tế, Ariya Concept chính là một bản mở rộng của Nissan IMx concept đã được giới thiệu tại Tokyo Motor Show 2017. Chiếc xe sở hữu các vè chắn bùn phía trước rộng hơn, đèn pha LED mỏng kết nối với lưới tản nhiệt V-Motion đặc trưng của Nissan cùng logo Nissan được chiếu sáng.

Các vòm bánh xe cơ bắp được lấp đầy bởi bộ la-zăng 21 inch, trong khi đèn hậu phía sau được thiết kế độc đáo với một dải sáng đơn đặt ngay bên dưới cửa kính. Tuy nhiên, có lẽ chi tiết này sẽ không được xuất hiện trên phiên bản sản xuất (nếu có).

Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với khoang nội thất (sức chứa 5 người) tối giản hết mức của Ariya Concept, sự tối giản mang đến cái nhìn gọn gàng và cảm giác rộng rãi, cao cấp. Mọi tính năng điều khiển của xe đều được tích hợp vào các màn hình cảm ứng hiện đại. Bên cạnh đó, Ariya Concept sở hữu rất nhiều công nghệ tiên tiến, nổi bật là hệ thống tự lái ProPilot 2.0 của Nissan.

Về sức mạnh, chiếc xe điện concept sử dụng một cặp động cơ điện (chia đều ở mỗi trục), đem đến khả năng hiệu suất ấn tượng mặc dù Nissan không tiết lộ cụ thể các thông số kỹ thuật của xe. Ariya Concept cũng có các chế độ lái khác nhau phù hợp với nhiều môi trường lái xe và điều kiện thời tiết.

Chia sẻ về Ariya Concept, CEO Nissan, Yasuhiro Yamauchi cho biết: "Nissan có một tầm nhìn rõ ràng về tính di động toàn cầu. Ariya Concept chỉ là sự khởi đầu, bởi vì Nissan đang xem xét cách thiết kế, đóng gói và cảm nhận của lái xe có thể được chuyển đổi thông qua kiến trúc của các nền tảng EV mới.

Ariya Concept không phải là một chiếc xe được thiết kế từ những ý tưởng xa vời, thay vào đó, nó thể hiện rõ sự thông minh của Nissan Intelligent Mobility và nhấn mạnh lời hứa về việc cung cấp trải nghiệm lái xe hoàn toàn mới từ Nissan."

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1