Đóng
 

Thứ tư, 19/06/2024 | 11:34
10:46  |  27/05/2023

Peugeot 5008 bị tai nạn nát đầu được thợ Việt "hồi sinh" y như xe mới

Mới đây, hình ảnh chiếc Peugeot 5008 bị tai nạn đến biến dạng hoàn toàn phần đầu nhưng được “hô biến” lại như mới qua các bàn tay của “phù thủy” tại gara đã khiến không ít người trầm trồ.

Theo đó, chiếc Peugeot 5008 gặp tai nạn nghiêm trọng, xe bị hư hại nhiều phần. Riêng phần đầu xe bị nát bét, không còn nhận ra thuộc hãng nào. Két nước và một số chi tiết khác của xe cũng hỏng hoàn toàn và không thể khôi phục.

Các túi khí phía ghế lái bị bung hết, kính cũng nứt vỡ. Tuy nhiên, may mắn các phần còn lại của nội thất và động cơ của xe vẫn ổn, không bị ảnh hưởng nhiều.

Chính vì thế, các nhân viên tại gara đã nỗ lực “cứu chữa”.

Theo đó, để có thể sửa chữa và thay thế các phần bị hư hỏng, thợ tại gara sẽ phải tháo rời toàn bộ chi tiết phía trong khoang cabin.

Phần đầu xe sẽ phải thay thế toàn bộ từ mặt ca-lăng, đèn, cảm biến, két nước… Đây cũng là phần tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí nhất. 

Thân xe may mắn chỉ bị xây xát nhẹ, nên thợ chỉ cần gò, hàn và sơn lại. 

Qua quá trình “tân trang” ngoại thất của xe gần như được phục hồi y như nguyên bản. Tuy nhiên, dù được phục hồi nguyên vẹn về ngoại hình nhưng nhiều khả năng sau tai nạn xe sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều đến khung gầm, hệ thống treo và cảm giác lái. 

Vì thế, độ an toàn khi vận hành chiếc Peugeot 5008 này cũng bị giảm xuống đáng kể so với xe nguyên bản dù thợ sửa chữa có giỏi đến cỡ nào.

TH (Tuoitrethudo)