Thứ ba, 25/06/2019 | 23:02
09:46  |  12/01/2019

Phẫn nộ cảnh chiếc ô tô rọi pha sáng lóa, chạy ngược chiều Đại lộ Thăng Long

Ngang nhiên đi ngược chiều vào đường một chiều trên Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) lúc trời tối, mưa phùn, chiếc ô tô của lái xe vô ý thức còn rọi đèn pha sáng lóa khiến những người đi đúng chiều chói mắt. Hình ảnh điều khiển phương tiện này đã bị camera của người dân ghi lại, gây ra sự phẫn nộ trong dư luận.

Ngày 9-1-2019, anh H.G (trú tại tỉnh Hòa Bình) đã cung cấp cho PV Báo ANTĐ đoạn video trích xuất từ camera hành trình xe hơi, trong đó ghi lại cảnh một lái xe ô tô ngang nhiên đi ngược chiều trên làn đường một chiều ở Đại lộ Thăng Long (Hà Nội).

“Sự việc xảy ra vào khoảng 19h35’ ngày 8-1, khi trời mưa phùn và đường trơn. Lúc đó, tôi đang đi trên Đại lộ Thăng Long hướng từ Big C đi Hòa Lạc, thì tới vị trí cách nút giao Hòa Lạc khoảng 3-4 km thì phát hiện đám sáng chói lóa phía trước, di chuyển ngược chiều ở làn vượt của đường một chiều. Do cảnh giác nên tôi đã giảm tốc độ và sau đó nhận ra đấy chính là một xe ô tô đi ngược chiều”, anh H.G chia sẻ.

Đại lộ Thăng Long được thiết kế dành cho ô tô với tốc độ di chuyển cho phép là 80-100 km/h, do vậy, có thể thấy hành vi điều khiển xe đi ngược chiều vào đường một chiều của lái xe trên là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng.

Do lái xe bật đèn pha sáng lóa nên không thể thấy rõ biển kiểm soát của xe qua hình ảnh trên camera.

PV Báo ANTĐ sẽ chuyển dữ liệu ghi lại hành vi vi phạm nói trên tới cơ quan chức năng, để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung Hiếu (ANTĐ)

Tư vấn

Giải mã những ký hiệu cảnh báo trên trên ô tô - Lạ mà quen

Những ký hiệu trên xe hơi rất quan trọng để giúp các tài xế nắm bắt được tình trạng chiếc xe của mình. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng xe ô tô cũng biết hết về chúng.

Ô tô mới

Porsche sẽ ra mắt loạt nâng cấp Heritage Design cho 911 vào năm sau

Sự hoài niệm là một chiến lược tiếp thị hoàn hảo đối với nhiều lĩnh vực sản phẩm, đặc biệt là ô tô, những chiếc xe hiện đại nhưng lại mang nhiều chi tiết gợi nhắc về quá khứ huy...