Thứ hai, 06/07/2020 | 15:47
23:48  |  25/02/2020

“Phát choáng” với tiếng nổ như siêu xe từ động cơ V12 của Toyota Century

Trong nhiều thập kỷ qua, Toyota Century – chiếc limousine sang trọng đậm chất hoài cổ, luôn giữ vững phong độ khi trở thành mẫu flagship hàng đầu của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Tuy nhiên, khi xem xong đoạn video được đăng tải bởi YouTuber effspot dưới đây, bạn có lẽ sẽ phải thay đổi quan điểm về chiếc xe này.     

Model Century này là thế hệ thứ 2, một chiếc xe rất đặc biệt của nhà Toyota bởi khối động cơ V12 5.0 lít, hút khí tự nhiên – hệ truyền động duy nhất từng được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản. Theo tiêu chuẩn, khối máy nguyên bản sản sinh mức công suất 276 mã lực và dẫn động bằng trục bánh sau.

Với mong muốn đặc biệt hóa chiếc Toyota Century của mình so với tất cả những mẫu xe khác, anh chàng chủ nhân này đã trang bị hệ thống ống xả độ từ một công ty địa phương có tên là ‘Brilliant Exhaust’. Về phía đơn vị này, nhiều năm trước, chủ nhà độ - Sasaki-san đã từng gây tiếng vang lớn với hệ thống ống xả cá nhân hóa, dành riêng cho chiếc Mercedes-Benz S600 đời cũ.

Theo báo cáo từ trang tin Jalopnik, Sasaki-san đã từng thất bại khi đăng tải một video về chiếc S600 độ, sử dụng động cơ V12 hồi 7 năm về trước mà không nhận được bất kỳ đơn đặt hàng nào. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào cuối năm ngoái khi Youtuber effspot mua một chiếc S600 tại Nhật Bản rồi sau đó trang bị thêm hệ ống xả Brilliant Exhaust với mức phí bỏ ra lên tới 12.500 USD (290 triệu VNĐ).

Sau 1 lần hài lòng với kết quả, anh chàng đã quay lại với Sasaki-san để phát triển hệ ống xả cho chiếc Toyota Century của mình. Hệ thống đặc biệt này có giá không dưới 18.000 USD (gần 420 triệu VNĐ) và ngay lập tức biến những âm thanh phát ra trên Century (vốn chỉ trị giá 4.500 USD ~ 105 triệu VNĐ) chẳng thua kém gì một chiếc xe đua Công thức 1 sử dụng động cơ V12. Điểm đặc biệt và hài hước nằm ở việc trang bị này vẫn không thể cải thiện tốc độ “rùa bò” của Century. Bạn đôi lúc sẽ thấy buồn cười khi chứng kiến 1 pha tăng tốc chậm chạp đi kèm với tiếng âm thanh ống xả tương tự 1 mẫu Pagani Zonda.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: xe độ   Toyota   Pagani   ống xả   Toyota Century  

Xe và Thợ

Mercedes-Benz X-Class của Carlex Design sẵn sàng "xử lý" những địa hình khó nhằn nhất

Mercedes-Benz X-Class có thể chia sẻ nền tảng cho Nissan Navara, nhưng nó vẫn ở một vị thế cao hơn, đặc biệt khi có thêm một vài sửa đổi, X-Class sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.

Ô tô mới

Các mẫu SUV ấn tượng đến từ MG Motor

Trải qua gần một thế kỷ phát triển và 43 kỷ lục tốc độ thế giới được ghi nhận, thương hiệu MG đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng những người đam mê tốc độ. Dựa trên cảm hứng...