Đóng
 

Thứ năm, 24/09/2020 | 09:44
15:53  |  12/06/2019

Phát hiện hai lái xe dương tính với ma túy tại bến Nước Ngầm

Trong 30 trường hợp đã kiểm tra sức khỏe đột xuất tại bến xe Nước Ngầm vào hôm qua, 11/6, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 lái xe dương tính với mẫu thử K2 – cỏ Mỹ.

Ngày 11/6, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Thanh tra GTVT, Sở Y tế, CSGT và Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, ma túy tại bến xe Nước Ngầm.

Tại đây, đoàn liên ngành kiểm tra đột xuất 30 lái xe. Đáng chú ý, trong 30 trường hợp đã kiểm tra, có 2 lái xe dương tính với mẫu thử K2 – cỏ Mỹ (1 lái xe của Công ty TNHH Vận tải Bus Hải Phòng và 1 lái xe thuộc Hợp tác xã xe khách miền Trung). Đoàn liên ngành đã lập biên bản và đình chỉ tạm thời hai lái xe này trong khi chờ kết quả xét nghiệm máu của cơ quan chức năng.

Lực lượng liên ngành kiểm tra ma túy, nồng độ cồn tại bến xe Nước Ngầm

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, Thanh tra GTVT, cỏ Mỹ là một loại ma túy cực mạnh, nguy hiểm hơn cả cần sa. Cỏ Mỹ có xuất sứ từ nước Mỹ, là một hỗn hợp thực vật được sao khô, cắt nhỏ, tẩm ướp một số hoá chất cho cảm giác giống như cần sa. Loại hỗn hợp này được cuốn vào giấy rồi hút như hút thuốc lá.

Ông Tuấn Anh cho biết thêm, trong quá trình kiểm tra, đoàn liên ngành còn lập biên bản vi phạm hành chính 2 trường hợp xe ô tô không niêm yết số điện thoại đường dây nóng và không có nhân viên phục vụ.

“Từ nay đến cuối năm 2019, lực lượng liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra và tái kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, chất ma túy với lái xe trên các tuyến quốc lộ và các bến xe lớn trong thành phố để hạn chế nguy cơ gây mất ATGT”- ông Tuấn Anh thông tin.

Trước đó, tại bến Giáp Bát, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Lê Xuân Tiến cho biết, ngày 31/5, đoàn đã kiểm tra 40 trường hợp. Trong 40 trường hợp được kiểm tra, có 1 lái xe dương tính với mẫu thử K2 - cỏ Mỹ. Lực lượng liên ngành đã lập biên bản và lấy mẫu máu gửi Viện Pháp y để tiếp tục giám định.

Ngân Tuyền (ANTD)

Tư vấn

Lỗi vượt phải và những điều không phải ai cũng biết

Từ ngày 1/7/2020 vừa qua, Quy chuẩn 41/2019/BGTVT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của biển báo hiệu đường bộ chính thức có hiệu lực đã khiến không ít tài xế băn khoăn thế nào là...