Thứ ba, 07/07/2020 | 05:58
00:30  |  28/05/2020

Philipp Schiemer thay Tobias Moers "gánh vác" Mercedes-AMG

Sau khi Tobias Moers chuyển đến Aston Martin Lagonda, Mercedes-AMG đã bổ nhiệm Philipp Schiemer làm Giám đốc điều hành, trước đó Schiemer đã dẫn dắt Mercedes-Benz do Brasil Ltda.

Bên cạnh việc đưa Philipp Schiemer trở thành CEO mới, Mercedes-AMG cũng bổ nhiệm Jochen Hermann làm CTO (Giám đốc công nghệ) mới. Hermann là người đã gắn bó với Tập đoàn Daimler từ năm 1997 và bốn năm gần đây ông giữ chức vụ CEO của bộ phận hệ dẫn động điện tại Daimler.

Schiemer sẽ chính thức điều hành con tàu AMG từ ngày 1/8 năm nay, trước đây, Schiemer cũng đã giữ các vị trí quản lý khác nhau trong Tập đoàn Daimler tại Đức và Brazil từ năm 1987. Ông từng là Giám đốc quản lý sản phẩm dòng xe A-Class và là người đứng đầu bộ phận tiếp thị tại Mercedes-Benz Cars. Từ năm 2013 tới nay, Schiemer là CEO của Mercedes-Benz do Brasil Ltda từ năm 2013.

Ông Philipp Schiemer

Chủ tịch Hội đồng quản trị của Daimler AG và Mercedes-Benz AG, Ola Kallenius chia sẻ: "Với Philipp Schiemer và Jochen Hermann, chúng ta sẽ có hai Giám đốc điều hành rất có kinh nghiệm dẫn dắt AMG. Họ sẽ có thể đưa sự phát triển của AMG về phía trước, bao gồm việc đảm bảo rằng công nghệ điện hóa sẽ đóng một phần quan trọng trong danh mục sản phẩm tương lai của thương hiệu hiệu suất cao AMG."

Ông Tobias Moers

CEO hiện tại của Mercedes-AMG, Tobias Moers, người đã lãnh đạo thương hiệu AMG từ ​​năm 2013, sẽ rời AMG theo yêu cầu của riêng ông để trở thành CEO của Aston Martin Lagonda, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 8. Dưới sự lãnh đạo của ông, AMG đã tăng gấp đôi dòng sản phẩm của mình và doanh số tăng gấp bốn lần.

Ola Kallenius cho biết: "Tobias Moers đã dẫn dắt thương hiệu AMG thành công rực rỡ và chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn nồng nhiệt tới anh ấy vì tất cả những thành tựu của anh ấy tại Daimler.

Chúng tôi có rất nhiều cảm xúc về sự rời đi của anh ấy, một mặt, chúng tôi đang mất một Giám đốc điều hành hàng đầu, nhưng đồng thời, chúng tôi biết rằng chuyên môn của anh ấy sẽ có giá trị lớn đối với Aston Martin, thương hiệu có mối quan hệ đối tác lâu dài và thành công với Daimler."

Trong khi đó, ông Tobias Moers cũng chia sẻ: "Tôi thực sự rất phấn khích khi được gia nhập Aston Martin Lagonda vào thời điểm phát triển này. Tôi luôn có niềm đam mê với những chiếc xe hiệu suất và tận hưởng cơ hội làm việc cho thương hiệu mang tính biểu tượng như Aston Martin, hơn hết, tôi cũng khá gần gũi với Aston Martin về mặt kỹ thuật vì hai công ty luôn duy trì mối quan hệ hợp tác gắn bó."

Ông Andy Palmer

Về phía Aston Martin, CEO hiện tại của Aston Martin Lagonda là Andy Palmer, ông đã đồng ý cùng với Hội đồng quản trị, từ chức Giám đốc điều hành mà ông nắm giữ từ năm 2014. Dưới sự lãnh đạo của Andy Palmer, Aston Martin đổi mới dòng xe thể thao của thương hiệu và ra mắt DBX SUV.

Ông nói: "Được phục vụ Aston Martin Lagonda trong gần sáu năm là một đặc ân đối với tôi. Sự ra mắt của nhiều sản phẩm mới bao gồm DBX mới thể hiện sự cống hiến và khả năng của đội ngũ nhân viên chúng tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ quản lý của tôi và tất cả các nhân viên đã làm việc chăm chỉ và hỗ trợ, đặc biệt là trong các thử thách do COVID-19 đưa ra. Tôi tự hào về tất cả các bạn và thật may mắn khi được làm việc với bạn."

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Xe và Thợ

Mercedes-Benz X-Class của Carlex Design sẵn sàng "xử lý" những địa hình khó nhằn nhất

Mercedes-Benz X-Class có thể chia sẻ nền tảng cho Nissan Navara, nhưng nó vẫn ở một vị thế cao hơn, đặc biệt khi có thêm một vài sửa đổi, X-Class sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.

Ô tô mới

Hyundai Santa Fe 2021 bản thể thao N-Performance lộ diện: Hầm hố và mạnh mẽ

So với biến thể Santa Fe tiêu chuẩn, bản thể thao N-Performance mang tới diện mạo thực sự khoẻ khoắn và dễ dàng thu hút tập khách hàng trẻ tuổi là nam giới.