Đóng
 

Thứ bảy, 23/09/2023 | 09:08
17:37  |  05/08/2022

Porsche 718 Boxster Spyder RS ​​chính thức lộ diện - Nhẹ hơn, cứng hơn và nhanh hơn

Với huy hiệu RS, Porsche 718 Boxster Spyder có công suất lên đến gần 500 mã lực ẩn dưới nắp động cơ.  

Vào hồi tháng 2/2022, Giám đốc điều hành của Porsche đã hé lộ một mẫu xe thể thao mới sắp được trình làng. Thời điểm đó, giới mộ điệu dự đoán rằng đó có thể là một chiếc 718 Cayman GT4 RS. Tới tháng 5, Porsche 718 Boxster Spyder RS ​ đã bị bắt gặp tham gia chạy thử nghiệm trên đường đua Nurburgring, như một lời ngầm xác nhận về sự xuất hiện sắp tới.

Mới đây nhất, các tay săn ảnh lại bắt gặp Porsche 718 Boxster Spyder RS ​ đi chạy thử nghiệm trên đường phố tại Đức với không một lớp nguỵ trang. Qua hình ảnh nguyên mẫu có thể thấy “ngựa chiến” được thiết kế đậm tính khí động học với các lỗ thông hơi phụ, khe hút gió mới phía trước và các hốc gió sau gần nắp mui.

Nhìn từ phía sau, Porsche 718 Boxster Spyder RS  có các lỗ thông hơi nghiêng về phía động cơ đặt giữa, nhằm bổ sung nhiều luồng không khí hơn để cung cấp năng lượng và làm mát khoang máy. Tiếp đến là các hốc gió bên trông có vẻ lớn hơn, các ống dẫn Naca trên mui xe và lỗ thông hơi ở chắn bùn trước.

Về truyền động, dự đoán Porsche 718 Boxster Spyder RS ​​sẽ dùng chung động cơ với Porsche 718 Cayman GT4 RS. Cụ thể, xe dùng động cơ 6 xy-lanh 4.0L hút khí tự nhiên nhưng được tinh chỉnh, sản sinh công suất 493 mã lực. Sức mạnh truyền tới cầu sau thông qua hộp số ly hợp kép.

T.T (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Mitsubishi XForce "so găng" với Hyundai Creta: Sóng gió phân khúc CUV/SUV hạng B

Giữa mẫu xe Hàn bán chạy hàng đầu phân khúc gầm cao hạng B và làn gió mới đến từ Nhật Bản chuẩn bị thổi vào thị trường Việt Nam, đâu mới là cái tên chiều chuộng người dùng nhất.