Thứ ba, 20/08/2019 | 06:50
14:34  |  20/03/2019

Porsche đau đầu giải quyết hậu quả vụ chìm tàu chở hàng và bồi thường lô 911 GT2 RS cho khách

Sau vụ tai nạn đắm tàu chở hàng, toàn bộ lô xe 911 GT2 RS của Porsche chuẩn bị giao tới khách hàng đã nằm dưới đáy biển. Điều này khiến hãng xe Đức vừa phải bồi thường xe cho khách lại vừa phải tái khởi động dây chuyền sản xuất dòng 911 GT2 RS vốn đã đóng.

Theo đó, Porsche Brazil mới đây vừa gửi một bức thư tới khách hàng đặt xe 911 GT2 RS với nội dung xin lỗi và lùi ngày giao xe vì lý do tai nạn của tàu chở hàng ngoài khơi lãnh hải Pháp.

Trước đó vào ngày 12/3/2019, tàu chở hàng Grande America chở theo khoảng 2.000 chiếc ô tô đã bất ngờ bị đắm ở bờ biển nước Pháp khi đang trên đường từ Hamburg, Đức đi Casablanca, Morocco. Nguyên nhân được xác định là do một trong các container trên tàu bốc cháy dẫn tới vụ nổ đồng loạt giữa các container. May mắn rằng toàn bộ thuỷ thủ đoàn gồm 27 người đều chỉ bị thương nhẹ và đã được cấp cứu kịp thời.

Porsche không công bố chính xác có bao nhiêu xe của hãng bị mất trong vụ đắm tàu lần này nhưng một thông tin rò rỉ cho rằng có ít nhất 4 chiếc 911 GT2 RS và 1 vài chiếc Cayenne, Cayman cũng có trong lô hàng lần này.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây chính là Porsche đã đóng cửa và di dời dây chuyền sản xuất của dòng 911 GT2 RS từ tháng 2/2019. Chính vì vậy, việc bồi thường lại xe 911 GT2 RS cho khách hàng sẽ khiến hãng xe xứ Stuttgart phải xây dựng dây chuyền sản xuất dòng xe 911 GT2 RS lại từ đầu. Đây là điều khiến ban lãnh đạo Porsche phải đau đầu bởi kinh phí phát sinh cũng sẽ rất lớn. Nhưng vì là một thương hiệu xe sang nên dẫu kinh phí có cao đến đâu thì việc bảo toàn thương hiệu mới là ưu tiên số 1 của hãng.

Tạm dịch bức thư Lãnh đạo Porsche gửi tới tay một khách hàng người Brazil đặt mua dòng xe 911 GT2 RS:

"Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo rằng vì một vụ cháy nên tàu của tập đoàn Grimaldi vốn chở những chiếc ô tô Porsche đã bị đắm vào hôm 12/3/2019. Vì lý do này, chúng tôi chưa thể giao chiếc 911 GT2 RS cho quý khách.

Như quý khách có thể đã biết, hãng Porsche đã ngừng dây chuyền sản xuất 911 GT2 RS vào hồi tháng 2/2019. Dưới hoàn cảnh bình thường, chúng tôi không thể giao một chiếc xe khác cho quý khách. Tuy nhiên, vì bản chất của sự việc này và xem xét việc quý khách là một khách hàng trung thành và quan trọng với thương hiệu, Porsche đã quyết định tái khởi động dây chuyền sản xuất 911 GT2 RS ở Đức. Chiếc xe của quý khách sẽ được sản xuất vào tháng 4 tới và giao vào tháng 6 năm nay.

Chúng tôi khuyến nghị quý khách liên lạc với Trung tâm Porsche địa phương để biết thêm thông tin chi tiết"

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Autocar.co.uk

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...