Đóng
 

Chủ nhật, 26/05/2024 | 21:56
00:32  |  14/09/2023

Porsche giới thiệu mẫu xe máy điện đầu tiên - lựa chọn lý tưởng cho tin đồ tốc độ

Với quyết tâm chuyển đổi hoàn toàn dải sản phẩm của mình sang xe điện vào năm 2030, Porsche đã cho ra đời một mẫu xe điện đầy sáng tạo và hấp dẫn – 619 Electric Concept. 

Porsche 619 Electric Concept được thiết kế bởi Jackson Zhang -  nhà thiết kế ô tô và nghệ sĩ CGI sống ở California, Mỹ. Phiên bản độc đáo này dành cho những khách hàng yêu thích thương hiệu Porsche, thay vì DNA thiết kế truyền thống của hãng.

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng dù được thiết kế lại hoàn toàn nhưng Porsche 619 Electric Concept vẫn tôn trọng triết lý thiết kế của hãng xe Đức bên mảng ô tô truyền thống.

Triết lý thiết kế của Jackson Zhang hướng tới tính tối giản, định hướng hình học và tính khí động học biểu tượng. Theo đó, mẫu xe máy điện đầu tiên của Porsche có hai phiên bản và có khác biệt về thiết kế nhằm mục đích phục vụ nhiều đối tượng người dùng hơn.

Đầu tiên là phiên bản tối giản, sẽ có ghế da, thanh chở đồ phía sau và sẽ không có đèn hậu. Trong khi đó biến thể sang trọng hơn sở hữu đèn hậu Porsche, mâm tích hợp đèn LED tạo ra màn trình diễn ánh sáng ấn tượng khi lao xuống đường.

Dù ở bất kỳ biến thể nào, Porsche 619 Electric Concept đều được trang bị đèn pha ma trận LED diễn giải một cách táo bạo cảm giác Taycan mang lại. Bánh sau có giảm xóc đơn dưới yên, giúp di chuyển thoải mái ngay cả trên địa hình gồ ghề. Bộ pin lớn có thể tháo rời để sạc ngoài hay dễ dàng thay mới.

Mặc dù là một mẫu xe máy điện nhưng Porsche 619 Electric Concept vẫn mang đến cảm giác của một "quái vật tốc độ" khi cầm lái. Hiện nhà sản xuất vẫn chưa hé lộ 619 Electric Concept có được sản xuất thương mại hay không.

TT (Tuoitrethudo)