Đóng
 

Chủ nhật, 14/07/2024 | 11:22
13:08  |  18/09/2023

Porsche Panamera 2024 được chốt lịch ra mắt vào cuối năm nay

Porsche Panamera 2024 sẽ được cung cấp với bốn tùy chọn động cơ plug-in hybrid. Trong khi đó, các phiên bản dùng động cơ đốt trong được thiết kế nhằm đáp ứng tiêu chuẩn Euro 7.

Mới đây, Porsche cho biết thế hệ thứ ba của mẫu coupe thể thao hạng sang Panamera sẽ chính thức ra mắt vào ngày 24/11 tại Lễ hội Biểu tượng Porsche. Trước đó, tương lai của Panamera từng bị hoài nghi khi một số tin đồn cho rằng mẫu xe này sẽ bị khai tử để nhường chỗ cho dòng xe điện mới.

Hiện tại, Porsche Panamera 2024 đang ở trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, sau khi đã vượt qua những đợt chạy thử khắc nghiệt ở Hoa Kỳ, Scandinavia, Nam Phi, Châu Á và Tây Ban Nha. Mẫu xe thể thao bốn cửa nhà Porsche sẽ được cung cấp ít nhất bốn loại động cơ plug-in hybrid. Điều này cho thấy cam kết của hãng với tương lai “xanh hóa” dải sản phẩm. Thậm chí, ở một số thị trường, Porsche sẽ bán Panamera với chỉ các phiên bản động cơ điện khí hóa.

Theo Thomas Friemuth, người đứng đầu dòng sản phẩm Panamera, thế hệ thứ ba của mẫu coupe này sẽ có 3 tùy chọn động cơ PHEV và một phiên bản hiệu suất cao. Trong các thử nghiệm được thực hiện cho đến nay, Porsche đã tính toán và kết luận rằng Panamera 2024 đã sử dụng năng lượng điện nhiều hơn tới 70% so với thế hệ trước.

Tất cả các phiên bản Panamera E-Hybrid sẽ có một động cơ điện mạnh hơn thế hệ trước, đi kèm hộp số ly hợp kép 8 cấp mới. Xe được trang bị cụm pin 25,9 kWh và bộ sạc 11 kW. Trong khi đó, các phiên bản động cơ đốt trong được thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn Euro 7 dự kiến ​​có hiệu lực vào năm 2025.

Hệ thống treo khí nén trên Panamera 2024 cũng sẽ được nâng cấp với bộ giảm xóc hai van mới để điều chỉnh độ nén/nảy. Ngoài ra, hệ thống điều khiển giảm chấn chủ động cũng được trang bị trên Panamera mới dưới dạng tùy chọn, nhằm mang lại cảm giác lái năng động và thoải mái hơn.

Hiện chưa có thông tin về giá bán của Porsche Panamera 2024. Xe sẽ được mở bán rộng rãi trên toàn cầu từ đầu năm 2024.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops