Đóng
 

Thứ sáu, 23/04/2021 | 22:44
16:44  |  04/03/2021

Porsche Taycan “Nữ hoàng bóng đêm” độc nhất thế giới chuẩn bị lên sàn đấu giá

Nghệ sĩ người Mỹ Richard Phillips là người đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật độc nhất này. Chiếc xe chuẩn bị được đem đi đấu giá vào tháng 4 tới và Porsche sẽ dùng số tiền thu được để giúp đỡ những nghệ sĩ địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Cuối năm 2020, trong một sự kiện trực tiếp được tổ chức tại một nhà hàng ở Zurich, Thụy Sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Richard Phillips đã hoàn thành dự án thứ hai của mình lên chiếc Porsche Taycan. Tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị có tên là Queen of the Night, dựa trên bức tranh người nghệ sĩ này sáng tác năm 2010.

Phillips nổi tiếng với những bức tranh và bức ảnh chân dung siêu thực, nhưng Queen of the Night lại là một bức tranh tái hiện lại cảnh sắc, vẻ đẹp của thiên nhiên. Nghệ sĩ phong cảnh người Thụy Sĩ - Adolf Dietrich là người truyền cảm hứng cho Phillips sáng tạo nên tác phẩm này.

Để chuyển tác phẩm nghệ thuật lên phần thân của Taycan, German SIGNal Design đã phải in bức vẽ này lên nhựa vinyl và sau đó dán các mảnh riêng biệt lên thân vỏ bằng súng nhiệt.

Kể từ khi hoàn thành, chiếc xe đã được trưng bày tại nhà hàng Leuehof. Nhưng do những hạn chế hiện tại gây nên bởi đại dịch Covid-19, nhà hàng này đã bị đóng cửa, vì vậy chiếc xe sẽ tiếp tục được trưng bày tại nhiều Trung tâm Porsche trong nước cho đến khi nó được mang đi đấu giá.

Buổi đấu giá sẽ được tổ chức bởi RM Sotheby's từ ngày 6 đến ngày 13 tháng 4. Tất cả số tiền thu được từ việc bán tác phẩm nghệ thuật này sẽ được chuyển trực tiếp đến tổ chức phi lợi nhuận Suisseculture Sociale của Thụy Sĩ, nhằm hỗ trợ cho các nghệ sĩ địa phương bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Michael Glinski, Giám đốc điều hành của Porsche Schweiz AG, cho biết: “Kết quả của sự sáng tạo này đó chính là phản ánh các nguyên tắc hướng dẫn về tính bền vững, tính điện hóa và tất nhiên cũng đặt trọng tâm mạnh mẽ vào thiên nhiên ở Thụy Sĩ. Bằng cách bán đấu giá tác phẩm và quyên góp số tiền thu được, chúng tôi muốn giúp đỡ cảnh quan văn hóa Thụy Sĩ, nơi đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi đại dịch. Porsche đã xác định được phương hướng vượt qua cuộc khủng hoảng này và chúng tôi mong muốn mang tới điều gì đó cho cộng đồng".

Chiếc Taycan “Nữ hoàng bóng đêm” mới chỉ lăn bánh khoảng 150 km, do xe chỉ di chuyển giữa các địa điểm trưng bày và phục vụ công tác truyền thông. Ngoài ra, việc được trang bị thêm một số tùy chọn của Porsche Exclusive Manufaktur khiến chiếc xe càng trở nên đặc biệt hơn nữa.

Kỳ Anh (Tuoitrethudo)

Ảnh: Autoevolution

Tư vấn

“Bảo bối” cho hành trình êm ái

Một chuyến đi không quan trọng là đích đến mà là những trải nghiệm ta nhận được. Một hành trình thuận lợi với người thân yêu cùng khám phá trọn vẹn nhất văn hóa, ẩm thực vùng miền...