Đóng
 

Thứ sáu, 19/07/2024 | 21:42
23:39  |  18/06/2024

Porsche Việt Nam hợp tác với Charge+ phát triển 17 điểm sạc nhanh

Theo kế hoạch, Porsche Việt Nam và Charge+ sẽ lắp đặt 17 trạm sạc, chạy dọc 1.700 km trên toàn quốc.

Vào hồi tháng 5 vừa qua, công ty Charge+ có trụ sở tại Singapore đã công bố kế hoạch xây dựng 45 trạm sạc tốc độ cao kết nối Singapore, Malaysia, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Với các cơ sở hạ tầng giao thông này, đến cuối năm 2024, người dùng xe điện có thể di chuyển khoảng 5.000 km qua 5 quốc gia ở Đông Nam Á mà không lo xe hết điện.

Với dự án hợp tác cùng Porsche Việt Nam,  Charge+ sẽ phát triển 17 điểm sạc nhanh, chạy dọc 1.700 km trên toàn quốc trong vòng 3 năm tới. Theo đó, trong giai đoạn đầu tiên sẽ có 9 điểm sạc nhanh công suất 180 Kw, dự kiến đi vào hoạt động trước nửa đầu năm 2025. Các điểm sạc này sẽ được đặt trên các tỉnh thành lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Ninh Bình, Phan Thiết hay Bảo Lộc.

Giai đoạn hai dự kiến sẽ hoàn tất 8 điểm sạc kế tiếp vào nửa đầu năm 2027 tại Thanh Hóa và Quy Nhơn.

"Bằng việc khai mở mạng lưới sạc điện công suất cao cùng các đối tác, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho khách hàng sở hữu xe điện an tâm tận hưởng những hành trình di chuyển trên khắp cả nước, đồng thời cung cấp dịch vụ cao cấp và các giải pháp sạc thuận tiện nhất. Chủ sở hữu xe điện tại Việt Nam có thể dễ dàng di chuyển bằng xe điện giữa các tỉnh thành và chúng tôi cũng kỳ vọng tạo ra những hành trình thuận tiện, liền mạch và xa hơn," ông Andreas Klingler - Tổng giám đốc Porsche Việt Nam chia sẻ.

Charge+ là nhà cung cấp giải pháp sạc xe điện tích hợp hàng đầu ở Đông Nam Á. Giải pháp tích hợp của đơn vị này bao gồm thiết bị sạc siêu mỏng độc quyền, phần mềm sạc thông minh và mô hình kinh doanh sáng tạo. Hãng này đã lên kế hoạch triển khai ít nhất 10.000 điểm sạc vào năm 2030, phục vụ các phân khúc như nhà ở công cộng, chung cư, trung tâm thương mại và công nghiệp. Hiện, doanh nghiệp này phát triển hoạt động kinh doanh sang Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

TT (Tuoitrethudo)