Đóng
 

Thứ năm, 02/12/2021 | 16:54
15:01  |  09/09/2021

Ra mắt BMW i Vision Amby: Xe đạp điện của tương lai, có cả mở khoá bằng gương mặt

Không chỉ đơn thuần là một mẫu xe đạp thể dục, BMW i Vision Amby ẩn chứa nhiều tính năng mà ngay tới những mẫu motor cao cấp chưa chắc đã có.

Thương hiệu BMW mới đây vừa cho ra mắt bản concept xe đạp điện với tên gọi BMW i Vision Amby. Đây có thể được xem là một trong những mẫu xe mở ra kỷ nguyên mới cho tương lai của dòng xe đạp điện, vốn đang có xu hướng phát triển trên toàn thế giới.

Cụ thể ngay ở phần thiết kế bên ngoài, BMW i Vision Amby đã sở hữu một vóc dáng, phong cách mang đậm hơi hướng của tương lai, đơn giản nhưng đặc biệt. Xe được trang bị 2 bánh trước/sau đồng cỡ 27,5 inch và dẫn động bằng dây curoa. Ở phía thân xe là 2 gióng bằng kim loại siêu nhẹ được sơn phủ màu đồng cùng một bộ truyền động đặc biệt được bố trí ngay ở giữa.

Các trang bị nổi bật trên BMW i Vision Amby bao gồm hệ thống mở khoá nhận diện gương mặt, ghế ngồi chỉnh điện tự động dựa trên nền tảng dữ liệu sinh trắc học cài sẵn, đèn LED định vị ở đầu xe và đèn hậu LED ở dưới yên xe...

Theo công bố từ nhà sản xuất, BMW i Vision Amby có thể dễ dàng kết nối với chiếc smartphong của chủ nhân thông qua một ứng dụng riêng. Tại đây, chủ xe hoàn toàn có thể đặt giới hạn tốc độ của xe dựa trên hạng bằng lái của mình. Bên cạnh đó, xe cũng có thêm trang bị hệ thống Geo-Fencing giúp tạo ra cảnh báo khi xe đi vào khu vực đường cấm nhờ GPS.

Một trong những tính năng sẽ được sớm bổ sung trên BMW i Vision Amby chính là hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống giám sát áp suất lốp, hệ thống cảnh báo phương tiện từ phau và thậm chí là cả hệ thống tự động điều chỉnh đèn chiếu xa/gần.

Để hoàn thành đúng chức năng của một mẫu xe đạp điện, BMW i Vision Amby được trang bị hệ thống trợ lực điện ở cả 2 bàn đạp. Chúng sử dụng một mô-tơ với pin 2.000 Wh, cho phép hoạt động trong phạm vi từ 75 - 300 km/h, tuỳ từng chế độ lái. Đối với chế độ 1, xe có thể di chuyển ở vận tốc tối đa 25 km/h và hoạt động trong phạm vi 300 km. Ở chế độ 2 và chế độ 3, vận tốc tối đa của xe được nâng lên mức từ 45 - 60 km/h và phạm vi hoạt động rút xuống còn 180 km và 75 km.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)