Thứ bảy, 30/05/2020 | 08:15
15:32  |  12/06/2019

Racing Aka - Đội đua Off-Road chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chính thức ra mắt

Đội đua Off-Road chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - Racing Aka vừa chính thức ra mắt công chúng dưới sự bảo trợ và đồng hành của Công ty Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV).

Hôm nay 12/06/2019, công ty Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) chính thức trở thành nhà bảo trợ chính, đồng hành cùng đội đua xe off-road chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam mang tên “Racing Aka”.  Đội đua “Racing Aka” sẽ sử dụng các mẫu xe Mitsubishi Triton được nâng cấp mạnh mẽ về khả năng vận hành để tham gia các giải đua xe địa hình chuyên nghiệp tại Việt Nam.

MMV tham gia bảo trợ đội đua với mong muốn đóng góp vào sự phát triển và tiếp lửa đam mê cho bộ môn đua xe địa hình off–road tại Việt Nam. Qua đó, quảng bá hình ảnh mẫu xe Triton mạnh mẽ - thể thao với thế mạnh về khả năng vận hành và vượt địa hình nổi trội

Trong sự kiện ra mắt đội đua xe địa hình chuyên nghiệp đầu tiên tại Hà Nội, Mitsubishi Motors Việt Nam công bố trở thành nhà bảo trợ chính cho đội đua mang tên “Racing Aka”, được thành lập bởi công ty Cổ phần Sản xuất và Đầu Tư Truyền thông Liên Minh. Theo đó, đội đua sẽ trang bị các mẫu xe Triton được nâng cấp về khả năng vận hành để tham gia vào các giải đua xe địa hình chuyên nghiệp trong nước. Trải qua hơn một thế kỷ phát triển, với bề dày kinh nghiệm tham gia tại những giải đua đỉnh cao và 12 lần vô địch giải đua xe địa hình đường trường khắc nghiệt nhất hành tinh - Dakar Rally, những mẫu xe SUV, pick-up với khả năng vận hành mạnh mẽ – tốc độ và sự bền bỉ luôn là thế mạnh truyền thống của Mitsubishi Motors.

Những thành tích ấn tượng, liên tiếp vô địch trong các giải đua xe địa hình đã minh chứng Mitsubishi Motors hoàn toàn có thể tạo nên những mẫu xe thể thao với tính năng vận hành vượt trội, đặc biệt Mitsubishi Triton rất phù hợp cho mẫu xe mang biểu tượng “Pick-up thể thao và địa hình”.

Các thành viên của Đội đua Racing Aka 

“Racing Aka” bao gồm các thành viên là những tay đua kinh nghiệm, chung niềm đam mê xe và tốc độ - sẽ cùng chiếc pick-up Triton tham dự những giải đua xe địa hình chuyên nghiệp. “Sức mạnh – Bền bỉ - Sự linh hoạt” là một trong những yếu tố then chốt để một mẫu xe có thể tham gia các thử thách off-road chuyên nghiệp, và đó cũng chính là lý do để “Racing Aka” tin tưởng và đặt niềm tin vào Mitsubishi Triton. Dự kiến trong năm 2019, “Racing Aka” sẽ tham gia tranh tài tại một số sự kiện quan trọng như Knock out the King, HTV Challenge Cup, King of Pickup,…

Tay đua huyền thoại Hiroshi Masuoka

Mitsubishi Motors Việt Nam sẽ đồng hành và hỗ trợ kĩ thuật tốt nhất cho đội đua trong các giải đấu. Đặc biệt, “Racing Aka” sẽ luôn nhận được những tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm đua xe chuyên nghiệp từ ông Hiroshi Masuoka – một vận động viên đua xe huyền thoại của Mitsubishi với thành tích 2 lần liên tiếp vô địch Dakar Rally. Sự kiện công bố đội đua xe địa hình chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam còn được ghi nhớ bởi khoảnh khắc nhà vô địch Dakar Rally - ông Hiroshi Masuoka trao chìa khoá hai chiếc xe Mitsubishi Triton được nâng cấp về khả năng vận hành cho đội đua “Racing Aka”. Bên cạnh đó, các khách mời cũng được thưởng lãm màn trình diễn lái xe vượt địa hình đỉnh cao của Ông Masuoka và các thành viên “Racing Aka”.

Với việc đồng hành cùng đội đua “Racing Aka”, MMV mong muốn đóng góp vào sự phát triển và tiếp lửa đam mê cho bộ môn thể thao off-road tại Việt Nam, không chỉ tập trung phát triển đa dạng sản phẩm phù hợp thị hiếu khách hàng mà còn nỗ lực phát triển văn hóa và niềm đam mê về xe, góp phần xây dựng môn đua xe thể thao chuyên nghiệp và nghiêm túc tại Việt Nam.

Không chỉ khoác lên mình ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield giúp mang đến một diện mạo uy mãnh, Triton mới còn được biết đến với khả năng vận hành mạnh mẽ nhờ sử dụng động cơ DIESEL MIVEC 2.4L thế hệ mới với thân động cơ hoàn toàn bằng hợp kim nhôm giúp giảm trọng lượng đầu xe đến 30 Kg. Công nghệ điều khiển van biến thiên điện tử lần đầu tiên được áp dụng trên động cơ Diesel trên xe pick-up giúp tăng công suất và mô-men đồng thời giúp tiết kiệm nhiên liệu. Việc giảm trọng lượng động cơ còn giúp mang lại một tỷ lệ phân bố trọng lượng lý tưởng cho xe giúp tăng cường khả năng ổn định khi vào cua và vượt địa hình.

Hệ thống truyền động 2 cầu Super Select 4WD-II trứ danh của Mitsubishi được trang bị vi sai trung tâm duy nhất trong phân khúc với 4 chế độ gài cầu 2H (1 cầu), 4H (2 cầu nhanh), 4HLc (2 cầu nhanh với khóa vi sai trung tâm) hay 4LLc (2 cầu chậm, khóa vi sai trung tâm) đi kèm với 4 chế độ chạy địa hình, đã được minh chứng sức mạnh qua 12 lần vô địch đường đua Dakar Rally khắc nghiệt. Với những thế mạnh về khả năng vận hành mạnh mẽ, tốc độ và bền bỉ, Mitsubishi Triton mới thật sự là một mẫu xe lý tưởng cho những cá nhân ưa thích sự trải nghiệm, chinh phục địa hình và những chuyến phiêu lưu.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)