Đóng
 

Thứ năm, 25/04/2024 | 05:25
15:18  |  27/03/2024

Range Rover Evoque vẫn có tùy chọn số sàn khiến nhiều người khó hiểu

Trên thị trường hiện nay, xe số tự động gần như chiếm ưu thế. Đặc biệt trên các mẫu xe sang thì số sàn gần như đã tuyệt chủng.

Range Rover Evoque có lẽ là một mẫu xe hiếm hoi không phải xe thể thao nhưng lại có tùy chọn hộp số sàn. Hộp số sàn xuất hiện trên mẫu Range Rover Evoque S D165 đang bán tại nhiều thị trường.

Nhiều người tỏ ra khó hiểu không rõ lý do gì khiến hãng xe Anh Quốc vẫn quyết định giữ lại bản số sàn cho Evoque. 

Ngoài khác biệt về hộp số và sức mạnh động cơ thì bản số sàn không có nhiều khác biệt với các bản cao cấp. Về nội thất, phiên bản Evoque số sàn chỉ có cần số khác biệt so với bản diesel cao cấp hơn dùng số tự động và dẫn động 2 cầu.

Không rõ doanh số của Range Rover Evoque bản số sàn mỗi năm là bao nhiêu nhưng chắc chắn là không cao bằng bản số tự động.

Vì doanh số thấp nên hãng cũng không hề sản xuất sẵn bản số sàn. Điều này thể hiện qua việc người dùng phải chờ từ 6 - 9 tháng mới có thể nhận xe.

Có thể thấy, nguyên nhân duy nhất mà hãng vẫn giữ lại Evoque số sàn là để quảng bá. Phiên bản này có mức giá thấp khiến giá khởi điểm của Evoque cũng dễ so sánh với các đối thủ cùng phân khúc.

TH (Tuoitrethudo)