Chủ nhật, 29/03/2020 | 08:58
15:42  |  09/01/2020

Rolls-Royce công bố doanh số kỉ lục sau 116 năm

Với sự xuất hiện của mẫu SUV Cullinan, doanh số năm qua của hãng xe sang Anh Quốc - Rolls-Royce đã tăng vượt bậc 25%, đánh dấu một kỷ lục mới trong 116 năm lịch sử.  

Năm 2019, Rolls-Royce đã bán ra tổng cộng 5.152 chiếc xe, tăng 1.045 chiếc so với doanh số năm 2018. Trong số đó, mẫu xe SUV mới – Cullinan đã đóng góp một phần lớn trong tăng trưởng doanh số, bên cạnh một lượng lớn nhu cầu từ các dòng sản phẩm Phantom, Ghost, Wraith hay Dawn.

“Chúng tôi rất cảm kích và tự hào về mức tăng trưởng doanh số 25% trong năm 2019” – trích phát biểu của CEO Torsten Muller-Otvos.

“Một lượng nhu cầu lớn khắp thế giới trong năm qua của mẫu SUV Cullinan đã dẫn lối cho thành công của hãng, hướng tới sự ổn định doanh số vào năm 2020,” Otvos nhấn mạnh. “Đây là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng và độ hoàn mỹ trong sản phẩm của chúng tôi cũng như niềm tin và đam mê từ phía khách hàng nhưng quan trọng nhất là trình độ, kĩ năng, sự cống hiến và quyết tâm của đội ngũ tại Home of Rolls-Royce ở Goodwood, khắp thế giới cũng như hệ thống đại lý toàn cầu của chúng tôi.”

Con số 5.152 chiếc xe được bán ra trên mạng lưới toàn cầu bao gồm 135 đại lý tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Trong số đó, Bắc Mỹ tiếp tục là thị trường chủ lực của Rolls-Royce trong năm 2019, chiếm 1/3 tổng doanh số toàn cầu, xếp sau đó là Trung Quốc và châu Âu. Các thị trường quy tụ nhiều đại gia Rolls-Royce còn bao gồm Nga, Qatar, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc.

Trong một diễn biến khác, nhà sản xuất ô tô Anh Quốc đã chính thức ngừng sản xuất mẫu Rolls-Royce Ghost trong năm 2019, chấm dứt vòng đời 11 năm của chiếc sedan hạng sang. Dự kiến, “Bóng ma” sẽ được thế chỗ bởi 1 model hoàn toàn mới, sẽ ra mắt vào mùa hè 2020. Mẫu xe này được đồn đoán đã trải qua quá trình phát triển 5 năm và hứa hẹn sẽ “đưa tên tuổi của Ghost lên 1 tầm cao mới” sau khi ra mắt vào Quý IV/2020.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Xe và Thợ

Cận cảnh phiên bản Ford Ranger nâng gầm, sẵn sàng “thử lửa” off-road

Trong khi các tín đồ của Ford đang “đoán già đoán non” về sự xuất hiện của một phiên bản Ranger Raptor với động cơ V8, phiên bản đàn em Ranger cũng không hề thua kém khi mới đây...

Tư vấn

Thủ tục mua xe trả góp: Không phức tạp như nhiều người tưởng

Thủ tục mua xe trả góp hiện nay khá đơn giản, chỉ với một vài thao tác và chút ít thời gian, người mua hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc xe với mức tài chính hợp lý.