Đóng
 

Thứ hai, 18/10/2021 | 00:55
10:35  |  12/10/2021

Rolls-Royce Cullinan bọc thép trị giá 22 tỷ VNĐ chính là "siêu pháo đài" xa xỉ nhất hành tinh

Ngay từ nguyên bản, Rolls-Royce Cullinan đã có giá dao động khoảng nửa triệu đô la, vì vậy, khi được "đắp" thêm các tính năng để tăng cường bảo vệ ông chủ trong xe thì chiếc SUV trở nên vô cùng đắt đỏ.

Mới đây, hãng độ Klassen đã ra mắt một phiên bản an toàn hơn của Rolls-Royce Cullinan bằng cách bổ sung rất nhiều trang bị tối tân cho chiếc xe hạng sang để Cullinan có thể bảo vệ 360 độ và chiến đấu lại.

Cụ thể, Klassen đã trang bị lớp giáp bảo vệ khối lượng nhẹ, đạt tiêu chuẩn CEN 1063 BR6 cho Cullinan, cung cấp khả năng chống đạn từ súng trường hỏa lực cao như AK-47 hay AR-10.

Hệ thống gioăng cao su cửa cũng được gia cố để đạn không thể xuyên qua, trong khi trần xe và sàn xe được bọc thép để có thể tránh được hai quả lựu đạn DM51 phát nổ cùng lúc.

Rolls-Royce Cullinan còn được bổ sung kính chống đạn nhiều lớp, hệ thống bảo vệ pin và mô-đun điều khiển điện tử, bản lề cửa được gia cố. Đặc biệt, ở phía sau khoang hành lý có một lớp vách ngăn vững chắc giúp bảo vệ chủ sở hữu khỏi những cuộc tấn công nguy hiểm.

Mặc dù được "đắp" thêm rất nhiều tính năng bảo vệ tiên tiến nhưng nội thất sang trọng, xa hoa và đầy tiện nghi của Cullinan vẫn được giữ nguyên, thậm chí là có thể nâng cấp thêm để làm hài lòng những vị khách siêu VIP.

Theo công bố của Klassen, một chiếc Rolls-Royce Cullinan bọc thép an toàn bậc nhất thế giới như vậy có giá 833.000 Euro (~ 21,9 tỷ VNĐ). Klassen sẽ mất khoảng 3 tháng để chế tạo cỗ xe đặc biệt này.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1

Tư vấn

Hơn 600 triệu, chọn Suzuki XL7 mới hay Toyota Innova đã lăn bánh 3 năm

Nếu có trong tay hơn 600 triệu đồng và đang cần mua một chiếc xe 7 chỗ, nhiều người hẳn phân vân giữa một chiếc Suzuki XL7 mua mới “đập hộp” với một chiếc Toyota Innova “thần...