Đóng
 

Thứ bảy, 05/12/2020 | 21:26
14:33  |  24/10/2020

Rolls-Royce "đau đầu" nghĩ cách tạo thêm tiếng ồn cho xe vì biệt danh "chiếc xe câm"

Trong khi các hãng xe khác đang đua nhau trong vấn đề cải thiện khả năng cách âm chống ồn cho xe của mình thì với Rolls-Royce, họ đang phải làm ngược lại. 

Rolls-Royce luôn được biết tới là một thương hiệu xe hơi danh tiếng, xa xỉ và quyền uy bậc nhất trên thế giới. Để có được thành công này, bên cạnh vẻ đẹp hào nhoáng, các trang bị đỉnh cao, xịn xò nhất thì Rolls-Royce còn nổi tiếng nhờ vào khả năng vận hành êm ái và tĩnh lặng đến kinh ngạc. 

Công bằng mà nói, tuy đây là một lợi thế mà không phải đối thủ nào cũng có được nhưng cũng lại chính là điều khiến các kỹ sư của hãng siêu xe nước Anh đang phải "đau đầu" suy nghĩ làm sao để giảm bớt sự im ặng trên các mẫu xe của mình. 

Để ví von cho sự tĩnh lặng trên các mẫu xe của Rolls-Royce, người ta còn gọi chúng với biệt danh "chiếc xe câm" hay "bóng ma trên đường phố". Việc một chiếc xe hơi di chuyển với vận tốc vừa và cao trên đường nhưng luôn trong trạng thái êm ái và yên lặng đã khiến không ít hành khách của Rolls-Royce cảm thấy bị say xe. 

Với việc được chế tạo hệ thống khung gầm vô cùng chắc chắn, kết hợp với đó là các lớp cách âm được bố trí dày đặc xung quanh thân xe như cốp, sàn, khoang máy và trần xe, những chiếc xe Rolls-Royce luôn đạt tới cảnh giới cao nhất của sự cách âm. 

Trước mắt, các kỹ sư của thương hiệu siêu xe Anh Quốc sẽ phỉa tinh chỉnh lại một số chi tiết trên xe để khiến chúng có thể phát ra những âm thanh thực tế với biên độ tần số trong khoảng cho phép. Điều này sẽ góp phần giúp các hành khách cảm thấy như mình đúng là đang đi trên một chiếc xe lăn bánh trên đường phố hơn là ngồi trên một "tấm thảm bay" đầy tĩnh lặng.

Bên cạnh đó, Rolls-Royce cũng sẽ can thiệp đôi chút vào hệ thống cách âm từ khoang máy để giúp khách hàng có thể nghe thấy tiếng động cơ rõ hơn.

Đó là với các mẫu xe Rolls-Royce sử dụng động cơ đốt trong ở thời điểm hiện tại. Trong tương lai, khi hãng này tham gia vào thị trường xe điện thì chắc chắn, một lần nữa các kỹ sư người Anh sẽ lại phải "đau đầu" để giải quyết vấn đề đầy nhức nhối này. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

 

Tư vấn

Camera hành trình Webvision A18 - Có thực sự ngon, bổ, rẻ?

Với mức giá chỉ 3,29 triệu đồng, tôi cũng không đặt nhiều kỳ vọng vào chiếc camera giá rẻ Webvision A18. Tuy nhiên, tôi đã lầm vì đây là một trong những camera hành trình đáng...