Đóng
 

Thứ tư, 31/05/2023 | 07:56
20:58  |  25/05/2023

Rolls-Royce Ghost làm xe taxi tại Việt Nam ?

Cộng đồng mạng đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi thấy chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost gắn hộp chữ trên mui xe. Bởi lẽ, giá trị của một chiếc Rolls-Royce Ghost thế hệ mới hiện tại vào khoảng 33 - 41 tỷ đồng nên việc chiếc xe siêu sang này trở thành xe dịch vụ tại Việt Nam là điều ngoài sức tưởng tượng.

Việc các mẫu xe siêu sang, siêu xe được dùng làm xe dịch vụ ở một số nước trên thế giới không phải là việc quá xa lạ, đặc biệt là ở Trung Đông. Tuy nhiên, Rolls-Royce Ghost trở thành xe taxi ở Việt Nam thì chắc chắn là “độc nhất vô nhị”.

Theo đó, trên mạng xã hội gần đây đã xuất hình ảnh một chiếc Rolls-Royce Ghost mang đầu số của Sài Gòn được gắn mào taxi. Hình ảnh này sau khi đăng tải đã rất nhanh thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Bởi thông thường xe ô tô dùng chạy taxi là những dòng xe bình dân giá rẻ. Dưới phần bình luận nhiều người cho rằng chủ sở hữu chỉ gắn cho vui, chứ ai lại dùng chiếc xe trị giá bằng cả căn nhà đi chạy taxi.

Thêm nữa, nếu chiếc Rolls-Royce Ghost này là xe chạy dịch vụ thì biển số xe phải là màu vàng, thay vì trắng như hiện tại. Trước đó, đã có không ít các dòng xe đắt tiền gắn hộp chữ taxi và bị cảnh sát giao thông xử lý.

Qua hình ảnh có thể thấy chiếc Rolls-Royce Ghost này thuộc bản cũ và đã được đổi màu sơn ngoại thất sang xám xi măng bằng phương pháp dán decal. Bộ mâm cũng đã được chủ nhân độ lên thành của bản Black Badge. Chưa rõ, cụm đèn pha bản Series II trên xe có phải nguyên bản hay không hay là đã được nâng cấp từ bản Series I lên.

Cung cấp “sức mạnh” cho Rolls-Royce Ghost là khối động cơ V12, dung tích 6,6 lít, tăng áp kép, cho công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp, nhờ đó, Rolls-Royce Ghost mất khoảng 5 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát. Vận tốc tối đa 250 km/h.

Tại thị trường Việt Nam, Rolls-Royce Ghost thế hệ đầu tiên có giá bán lại từ 6,2 – 8 tỷ đồng, tuỳ thuộc vào tình trạng xe. Trong khi đó, Rolls-Royce Ghost thế hệ mới đang được bán với mức giá từ 33 - 41 tỷ đồng.

TT (Tuoitrethudo)

Ảnh: Hội Những Người Thích Ngắm Siêu Xe