Thứ sáu, 14/08/2020 | 08:38
11:11  |  08/07/2020

Rolls-Royce Wraith Kryptos - "mật mã bí ẩn" không phải ai cũng "bẻ khóa" được

Thứ mà các nhà thiết kế Rolls-Royce không bao giờ thiếu chính là sự sáng tạo, một phiên bản giới hạn mới nhất của thương hiệu - có tên Wraith Kryptos Collection - đã chứng minh điều này.

Điều làm cho chiếc Rolls-Royce Wraith Kryptos trở nên khác biệt là việc nó kết hợp một loạt các tin nhắn được mã hóa và chỉ có hai người biết câu trả lời của những mật mã này. Sẽ chỉ có 50 chiếc Wraith Kryptos được sản xuất trên thế giới.

Nhà thiết kế Katrin Lehmann cho biết: "Tên Kryptos có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ đại, đề cập đến một thứ bị ẩn đi và mã hóa. Mật mã có thể được truy tìm qua hàng thiên niên kỷ, thu hút trí tưởng tượng của một số bộ óc thông minh nhất thế giới."

Là một nhà thiết kế, tôi luôn bị cuốn hút bởi việc bạn có thể truyền đạt những thông điệp chỉ có một số ít người ưu tú hiểu được, những thông điệp ấy được thể hiện qua các biểu tượng, chữ tượng hình và mật mã. Việc đi tìm chìa khóa trở thành một yếu tố không thể thiếu khi đánh giá đầy đủ ý nghĩa của một "vật phẩm" có thể được xem đơn giản là một tác phẩm nghệ thuật."

Mật mã được mã hóa bên trong Rolls-Royce Wraith Kryptos Collection sẽ đưa khách hàng vào một hành trình khám phá đầy hấp dẫn. Chỉ có hai người trên thế giới biết mật mã này mang ý nghĩa gì, đó là nhà thiết kế Katrin Lehmann và CEO của Rolls-Royce Torsten Muller-Otvos, tất nhiên, Rolls-Royce rất mong đợi sẽ có người thứ ba, thứ tư bẻ được khóa mã thú vị này.

Rolls-Royce đưa ra gợi ý rằng, để bắt đầu đi tìm thông điệp ẩn trong Wraith Kryptos Collection, trước tiên người mua cần phải phân tích biểu tượng Spirit of Ecstasy - được chạm khắc bởi chi tiết men xanh ở đế.

Tạm gác lại các chi tiết bí ẩn, Rolls-Royce Wraith Kryptos Collection tự hào với màu sơn ngoại thất Delphic Grey độc đáo, kết hợp giữa màu Anthracite cơ bản (một sắc thái của màu xanh dương) và màu xanh lục - chỉ xuất hiện khi chiếc xe "thả mình" dưới ánh sáng mặt trời.

Thân xe được tạo điểm nhấn với đường coachline kép vẽ thủ công hoàn toàn, gồm màu Kryptos Green ở trên và màu Dark Grey ở dưới trông như bóng của đường coachline phía trên. Hoàn thiện vẻ ngoài tuyệt vời của Wraith Kryptos Collection là bộ mâm được đánh bóng sáng loáng cùng logo RR màu Orbit Grey ở trung tâm và viền tròn màu xanh lục.

Đối với nội thất, mật mã được nhúng sâu vào vải bọc của các ghế ngồi và những bề mặt khác, nhưng manh mối lớn nhất được cho là nằm ở các chi tiết thêu tỉ mỉ ở tựa đầu ghế.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops