Thứ năm, 28/05/2020 | 18:51
10:55  |  16/09/2019

Sau Ford Mustang, đến lượt Bentley tổ chức "buổi họp mặt" lớn nhất từ trước tới nay

Trong khi thế giới đang đổ dồn sự chú ý tới Frankfurt Motor Show 2019 thì Bentley đã thiết lập được một kỷ lục mới về cuộc gặp gỡ đông đảo nhất từ trước đến nay của những chiếc Bentley.

Sự kiện đặc biệt này diễn ra ở Salon Prive Concours d’Elegance 2019, trên bãi cỏ rộng lớn của Cung điện Blenheim, Oxfordshire, Anh. Có tất cả 1.321 chiếc Bentley, đã đến cuộc đua thường niên Drivers Club Annual Rally vào thứ Hai tuần trước để tạo ra một cảnh tượng vô cùng ngoạn mục.

Với đủ các thế hệ và phiên bản, từ chiếc xe lâu đời nhất của Bentley cho đến chiếc xe thứ hai do W.O. Bentley xây dựng và EXP 100 GT, cuộc tụ họp đã mang lại nhiều ý nghĩa và giá trị lịch sử đối với những người tham gia sự kiện.

Cũng nhờ sự góp mặt của rất nhiều chiếc Bentley mà các kỹ năng thủ công tuyệt vời của đội ngũ Mulliner được dịp trưng ra, ví dụ như chiếc Corniche 1939 đã được khôi phục - mẫu xe concept vốn đã bị phá hủy trong Thế chiến thứ II. Flying Spur, Continental GT V8 và Bentayga Hybrid hiện đại cũng không thể vắng mặt trong sự kiện quan trọng này.

Chia sẻ về kỷ lục mới, CEO của Bentley, Adrian Hallmark nói: “Cảnh tượng của hơn một ngàn chiếc Bentley tập trung tại một nơi thực sự rất phi thường, điều này chưa từng xảy ra trong lịch sử Bentley. Tôi vô cùng cảm kích ban tổ chức Salon Prive vì đã tổ chức sự kiện năm nay như một lễ kỷ niệm nổi bật dành cho Bentley, cuộc tụ họp này chính là bữa tiệc lớn nhất trong chuỗi sự kiện 100 năm của chúng tôi.”

Ngoài lề một chút, ngay trước khi cuộc tập hợp xe Bentley lớn nhất thế giới diễn ra, Giám đốc điều hành của thương hiệu Anh Quốc đã tuyên bố về sự tái sinh của Blower 4.5 lít đời 1929. Chiếc xế cổ này sẽ tiếp tục được sản xuất giới hạn với số lượng 12 chiếc, dự kiến, việc này sẽ mất khoảng 2 năm.

Từng chiếc Blower sẽ được xây dựng đúng theo bản gốc. Blower 1929 sẽ được gỡ từng bộ phận, quét 3D để tạo ra một mô hình kỹ thuật số của toàn bộ chiếc xe. Những chi tiết trên xe sẽ được chế tạo riêng lẻ và lắp ráp lại bởi các chuyên gia của Bentley.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: Bentley   Anh quốc   Mulliner