Thứ năm, 28/05/2020 | 13:56
22:26  |  27/11/2019

Sau Venatus, Mansory “thuần hóa” Lamborghini Urus với bộ kit mới

Mansory – một nhà độ xe có tiếng ở Đức với những tác phẩm hoang dã mới đây đã trình làng một dự án mới trên mẫu siêu SUV Urus của nhà Lamborghini. Điểm đặc biệt lần này nằm ở chính tên gọi của phiên bản, có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ, với cụm từ ‘Soft Kit’ (tạm dịch là Bản độ nhẹ nhàng).

Là một phần của chương trình sửa đổi, lắp đặt trang bị cho chiếc Urus, phiên bản này mang theo vài chi tiết từ sợi carbon trên mặt trước, bên và sau. Với một loạt trang bị mới như ốp sườn, bộ cản, chắn bùn, vây bên, bộ khuếch tán và nhiều điểm nhấn khác, chiếc “siêu bò” nước Ý này thậm chí còn dữ dằn hơn cả phiên bản Venatus – được Mansory giới thiệu tại Geneva Motor Show 2019 vừa qua.

Chưa hết, danh sách phụ kiện độ trên Urus Soft Kit còn khá dài với mui xe cùng những đường gân dập nổi, ốp sườn với cấu trúc mới, ốp gương chiếu hậu, cánh lướt gió trên nóc và đuôi xe, tấm che khoang máy, tất cả đều được cấu thành từ sợi carbon.

Danh sách ấy còn tiếp tục với hệ thống ống xả thể thao, bộ mâm 22 hoặc 24-inch và một số nâng cấp nội thấy như bậc cửa mới, vô lăng với tùy chọn cá nhân hóa, lớp hoàn thiện mới trên khu vực taplo, bảng điều khiển trung tâm, cánh cửa & ghế ngồi và cuối cùng là tấm trải sàn mới.  

Với một danh sách dài các phụ kiện, Urus sẽ gánh một phần trọng tải tuy nhiên điều đó dường như chưa đủ để làm khó khối máy Urus. Động cơ nguyên bản trên chiếc SUV này vốn đã rất “trâu bò” khi chỉ cần 3.6 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h, trước khi cán tốc độ tối đa 305 km/h. Và Mansory có lẽ cũng chẳng cần nâng cấp một động cơ vốn sở hữu dung tích 4.0 lít turbo kép với 8 xy lanh bố trí theo hình chữ V, sản sinh công suất cực đại 641 mã lực và 850 Nm mô-men xoắn.  

Kiều Hoàng (tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops