Đóng
 

Thứ năm, 02/12/2021 | 17:30
10:34  |  01/07/2021

Siêu phẩm Lamborghini Huracan STO cập bến "hàng xóm" Campuchia

So với chiếc Lamborghini Huracan STO đang có mặt tại Thái Lan, chiếc Huracan STO đầu tiên tại Campuchia sở hữu sự khác biệt lớn nhất tới từ tuỳ chọn màu sơn ngoại thất.

Mới đây, siêu phẩm Lamborghini Huracan STO đầu tiên đã cập bến đất nước Campuchia. Như vậy, đây là quốc gia thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á chào đón sự hiện diện của siêu phẩm này, chỉ sau Thái Lan. Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ giá bán của Lamborghini Huracan STO tại đất nước Chùa Tháp là bao nhiêu nhưng tại Thái Lan, xe đã có giá khởi điểm lên tới từ 29,99 triệu Baht (~23 tỷ VNĐ)

Khác biệt với chiếc Lamborghini Huracan STO đầu tiên tại Đông Nam Á, cụ thể là chiếc ở Thái Lan, chiếc Huracan STO mới có mặt tại Campuchia sở hữu nước sơn ngoại thất ấn tượng hơn khá nhiều. Xe được tuỳ chọn màu sơn xám Grigio Titans kết hợp cùng những đường sọc đen, viền xanh lá có tên Verde Selvans độc đáo. Trước đó, siêu phẩm này thường gắn liền với màu sơn xanh Blu Laufey đặc trưng.

Theo nhà sản xuất, có tới 75% thành phần thân của Lamborghini Huracan STO được làm từ sợi carbon, giúp tổng trọng lượng xe chỉ ở mức 1.339 kg, nhẹ hơn cả Huracan Performante. Mặt khác, phần thân vỏ của Huracan STO đã được Lamborghini thiết kế lại toàn bộ với cảm hứng chính từ Huracan GT3 và Huracan Super Trofeo.

Khoang nội thất của siêu phẩm Lamborghini Huracan STO đầu tiên tại Campuchia

Thêm một điểm đáng chú ý nữa trên Huracan STO là nắp che động cơ phía sau dạng mở rời, tích hợp hốc gió NACA và vây cá, được làm bằng sợi carbon. Siêu xe Ý được trang bị bộ mâm 20 inch làm bằng ma-giê, kích thước 20 inch, đi kèm lốp Bridgestone Potenza thích hợp cho cả việc chạy trường đua và chạy đường phố.

Sức mạnh của Lamborghini Huracan STO đến từ khối động cơ hút khí tự nhiên V10 5.2L sản sinh công suất tối đa 640 mã lực và mô-men xoắn cực đại 565 Nm. Siêu xe chỉ cần 3 giây để chạy nước rút từ 0 - 100 km/h trước khi cán tốc độ tối đa 310 km/h.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: L Drive KH