Thứ tư, 03/06/2020 | 06:32
22:18  |  06/11/2019

Siêu xe đua 2 bánh đầu tiên của Aston Martin lộ diện, chốt giá 120,000 đô

Mới đây, sự kết hợp của Aston Martin và Brough Superior đã cho ra mắt chiếc mô tô AMB 001. Mẫu xe đua phiên bản giới hạn dự kiến sẽ có màn "chào sân" tại Triển lãm Mô tô Milan sắp tới.

Theo thông cáo báo chí chính thức, chiếc 'superbike' mới này sẽ có giới hạn sản xuất chỉ 100 chiếc, là sự hòa quyện của hơi thở thiết kế từ Aston Martin và những tiên tiến kỹ thuật từ Brough Superior, dành riêng cho những tín đồ 2 bánh.

Được thiết kế với hai sắc chủ đạo của đội đua Aston: Stirling Green và Lime Essence trên nền đen mờ của bánh xe, trục và cụm phanh, AMB 001 mới sử dụng thân xe dệt bằng sợi carbon. Động cơ được trang bị trên con "quái vật" này là loại V-Twin Tăng áp, sinh công 180 mã lực. Trọng lượng khô của chiếc AMB 001 được công bố chỉ ở mức 180 kg.

"Đây chính xác là những gì chúng tôi mong đợi - một cỗ máy đỉnh cao. Tuy là lần đầu tiên nhưng chúng tôi vô cùng tự hào về những gì Aston Martin làm với 1 mẫu mô tô," ông Marek Reichman, Phó Giám đốc điều hành và Giám đốc sáng tạo của Aston Martin chia sẻ. "Bản hoàn thiện của sản phẩm quả thực rất tuyệt vời trên cả khía cạnh thẩm mỹ và cơ khí."

Nét điêu khắc mạnh mẽ, đậm chất nghệ thuật trên chiếc siêu xe còn xuất hiện trên bộ vây làm từ sợi carbon, phình to theo chiều ngang - tương tự như lối thiết kế vây xe đặc trưng của nhà  Aston Martin. Ngoài ra, một đường thằng gân dập nổi còn kéo ngang chiều dài bình xăng, chạy nép xuống dưới yên xe rồi vuốt thẳng xuống cụm đèn hậu.

Theo kế hoạch, những chiếc AMB 001 mới sẽ được chế tạo và lắp ráp thủ công tại nhà máy Brough Superior, thành phố Toulouse, Pháp. Mỗi chiếc trong số lượng siêu giới hạn 100 xe sẽ dự kiến lên kệ với mức giá 108,000 euro (khoảng 2.8 tỷ VNĐ) với kế hoạch bàn giao vào cuối năm 2020.

Kiều Hoàng (tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops 

Tags: mô tô   Aston Martin   xe đua   Brough Superior   AMB 001