Đóng
 

Thứ tư, 02/12/2020 | 23:48
16:04  |  30/10/2020

Soi giá xe của các nguyên thủ trên thế giới: Bất ngờ với vị trí của "Khủng long" The Beast

Nếu bạn chưa biết thì chiếc The Beast hay Cadillac One của Tổng thống Mỹ đương nhiệm chỉ có giá bằng 1/8 chiếc xe của vị nguyên thủ đứng đầu danh sách này.

Nguyên thủ quốc gia là người có vị trí, quyền lực và tầm ảnh hưởng số 1 tại mỗi đất nước. Với vị thế là người đứng đầu, các nguyên thủ quốc gia cũng được hưởng những chế độ đãi ngộ tốt nhất và ngay tới chiếc xe mà họ sử dụng cũng như vậy. Chúng không chỉ phải đáp ứng các tiêu chí về độ an toàn, tính bảo mật mà còn phải là những phương tiện phục vụ về mặt hình thức, sự sang trọng. Với các yếu tố đó, giá thành của những chiếc xe này thường không hề dễ chịu chút nào và thậm chí có những chiếc chỉ được sản xuất dành riêng cho chính khách. 

1. Bentley State Limousine - Nữ hoàng Anh Elizabeth II (13,03 triệu USD)

Nếu bạn chưa biết thì chiếc Bentley State Limousine của Nữ hoàng Anh Elizabeth II hiện là chiếc xe đắt tiền nhất trong hàng ngũ xe của nguyên thủ trên thế giới. Với vị thế và tầm ảnh hưởng của mình trong khối liên hiệp Anh, việc Nữ hoàng sử dụng một chiếc xe có mức giá tới 13,03 triệu USD (~300 tỷ VNĐ) thực tế là một chuyện không quá ngạc nhiên. 

Một trong những lý do khiến chiếc Bentley State Limousine này có mức giá khủng tới vậy đến từ độ hiếm của xe khi chỉ có đúng 2 chiếc trên toàn thế giới. Ngoài ra, chiếc xe này cũng được trang bị các lớp bảo vệ tối tấn và hiện đại để có thể bảo vệ Nữ hoàng trong những tình huống cần thiết.

Nếu như Nữ hoàng Anh Elizabeth II sử dụng chiếc Bentley State Limousine có giá 13,03 triệu USD thì người đứng đầu Chính phủ Vương quốc Anh lại sử dụng chiếc Jaguar XJ Sentinel có giá khoảng 390,921 USD (~9 tỷ VNĐ)

2. Mercedes-Maybach S 600 Pullman Guard - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (1,56 triệu USD)

Là một trong những nhân vật bí ẩn nhất thế giới, việc bảo vệ nhà lãnh đạo của Triều Tiên - ông Kim Jong Un là ưu tiên số 1 của giới an ninh nước này. Phương tiện di chuyển được ông lựa chọn là mẫu xe 3 khoang hạng sang bọc thép Mercedes-Maybach S 600 Pullman Guard với giá thị trường khoảng 1,56 triệu USD (~36 tỷ VNĐ). 

Mercedes-Maybach S 600 Pullman Guard​ của ông Kim Jong Un

3. Cadillac One - Tổng thống Mỹ Donald Trump (1,56 triệu USD)

Được xem là chiếc xe an toàn và khủng khiếp nhất trên thế giới, Cadillac One hay còn gọi là The Beast chính là biểu tượng của Tổng thống Mỹ trên mỗi hành trình di chuyển. Chiếc Cadillac One đang được Tổng thống Mỹ đương nhiệm là ông Donald Trump sử dụng thuộc thế hệ sản phẩm 2.0 của dòng xe này. Với hàng loạt các trang bị đắt giá liên quan tới vấn đề an ninh, chi phí chế tạo ra "Pháo đài di động" Cadilac One cũng lên tới con số 1,56 triệu USD/chiếc (~36 tỷ VNĐ). 

"Pháo đài di động" Cadillac One

4. Audi A8 L Security - Thủ tướng Đức (1,25 triệu USD)

"Cây nhà lá vườn", đó là tiêu chí sử dụng xe nói chung của các vị nguyên thủ quốc gia trên thế giới. Và điều này cũng hoàn toàn đúng với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Hiện tại, vị nguyên thủ của quốc gia có nền kinh tế số 1 châu Âu đang sử dụng một chiếc Audi A8 L phiên bản Security. Khác với những chiếc A8 L thông thường, phiên bản Security của bà Angela Merkel sở hữu hàng loạt công nghệ bảo vệ và an ninh tối tân nhất. Chiếc xe này có giá trên thị trường dao động trong khoảng 1,25 triệu USD (~29 tỷ VNĐ).

Thủ tướng Đức Angela Merkel bên chiếc Audi A8 L Security​

5. Aurus Senat Limousine - Tổng thống Nga Vladimir Putin (573.351 USD)

Được mệnh danh là vị chính khách có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới, Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện đang sử dụng phương tiện di chuyển là chiếc xe nội địa do chính Nga chế tạo mang tên Aurus Senat Limousine. Chiếc xe này là một sản phẩm mang đậm dấu ấn của "Xứ bạch dương" từ thiết kế cho tới công nghệ. 

Mặc dù không được bán ra đại trà trên thị trường nhưng theo nhà sản xuất, Aurus Senat Limousine của Tổng thống Nga có chi phí sản xuất là 573.351 USD (~13,1 tỷ VNĐ). 

6. DS 7 Crossback - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (73.069 USD)

Vị Tổng thống đương nhiệm của nước Cộng hoà Pháp, ông Emmanuel Macron hiện đang sử dụng một chiếc DS 7 Crossback làm phương tiện di chuyển. Đáng nói, đây thực tế là một chiếc xe hạng sang nhưng sở hữu giá bán cũng như các trang bị khá phổ biến chứ không phải dạng đặc chủng như những chiếc xe của các nguyên thủ khác. Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là nó không có khả năng bảo vệ người đức đầu Điện Elysee. 

Dù giới chức an ninh không công bố các thông tin liên quan tới vấn đề trang bị an toàn của chiếc DS 7 Crossback đặc biệt này nhưng chắc chắn nó cũng không phải dạng vừa. Trên thị trường, giá bán của DS 7 Crossback dao động ở mức 73.069 USD (~1,7 tỷ VNĐ)

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Camera hành trình Webvision A18 - Có thực sự ngon, bổ, rẻ?

Với mức giá chỉ 3,29 triệu đồng, tôi cũng không đặt nhiều kỳ vọng vào chiếc camera giá rẻ Webvision A18. Tuy nhiên, tôi đã lầm vì đây là một trong những camera hành trình đáng...