Thứ tư, 15/07/2020 | 04:33
23:03  |  27/06/2020

Soi kĩ siêu phẩm thế giới - McLaren Senna LM duy nhất ở Úc

Thông thường, đối với một phiên bản siêu xe có số lượng cực ít, các nhà sản xuất xe hơi đều sẽ công bố chiếc xe một cách rình rang nhất, nhưng McLaren đã không làm như vậy với siêu phẩm Senna LM.

Cuối năm ngoái, McLaren Senna LM đã được thế giới biết đến nhưng không phải bởi thông cáo báo chí hay các bức ảnh nghệ thuật từ McLaren, mà nhờ các hình ảnh được đăng tải trên mạng khi chiếc Senna LM đặc biệt được giao cho đại lý McLaren Glasgow.

Được biết, McLaren chỉ chế tạo 20 chiếc Senna LM, siêu xe này được phát triển trên nền tảng của Senna GTR. Như vậy, nếu tính cả số lượng sản xuất của Senna GTR, thì tổng cộng có 55 chiếc Senna GTR trên thế giới, ít hơn 20 chiếc so với dự kiến ban đầu.

Trước mức độ đặc biệt kể trên, mọi nhất cử nhất động của McLaren Senna LM đều được chú ý. Mới đây, đã có một chiếc Senna LM màu cam Papaya Orange siêu nổi bật được giao tới New Zealand, đây chính là chiếc Senna LM duy nhất ở Úc.

Nhân dịp này, đại lý McLaren Auckland (Úc) đã có cơ hội được tìm hiểu kĩ hơn về Senna LM và chia sẻ nó với tất cả mọi người - điều mà McLaren không làm. Đúng như tên gọi, Senna LM được đặt tên theo cảm hứng từ chiếc McLaren F1 LM huyền thoại. Điều này được thể hiện rõ ràng ở chương trình sơn ngoại thất và những điểm nhấn đặc biệt khác như mâm xe 5 chấu, hốc hút gió trên mái, một loạt các bộ phận bằng sợi carbon bóng và trang trí độc đáo xung quanh đèn pha.

Bởi vì bản thân McLaren chưa bao giờ có công bố chính thức về Senna LM, tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng siêu xe được trang bị động cơ V8 tăng áp kép 4.0L như Senna "thông thường". Bên cạnh đó, hệ thống ống xả cũng đã được sơn vàng độc đáo. Theo McLaren Auckland, McLaren Senna LM sẽ có nhiều hơn con số 789 mã lực của Senna.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops