Đóng
 

Thứ năm, 25/04/2024 | 04:52
04:40  |  26/02/2024

Sử dụng xe điện nhưng nhiều chủ xe vẫn giữ xe xăng dầu để dự phòng

Mặc dù thị trường xe điện đang phát triển rất nhanh chóng thế nhưng nhiều người vẫn chưa hoàn toàn đặt niềm tin vào loại phương tiện này.

Theo khảo sát của Zenith - một công ty cho thuê xe điện có trụ sở tại Anh, khoảng hơn một nửa chủ xe điện (51%) vẫn đang sở hữu cả xe xăng truyền thống. Bên cạnh đó, chỉ có 18% tài xế sử dụng xe điện cho những chuyến đi xa hơn 100km. Khoảng 3/4 số người sở hữu hai loại xe cho biết họ không có ý định chuyển hoàn toàn sang sử dụng xe điện.

Vấn đề thiếu trạm sạc công cộng là nguyên nhân chính khiến tài xế vẫn chưa yên tâm dùng xe điện trong những chuyến đi xa. Đồng thời, việc phạm vi di chuyển thực tế của xe điện luôn có sai số nhất định so với công bố của nhà sản xuất cũng khiến nhiều người cảm thấy bất an.

Mặt khác, cuộc khảo sát cũng cho biết 75% chủ xe điện nói rằng sẽ không quay lại với xe xăng dầu. Điều đó nghĩa là những người này dùng xe điện làm phương tiện di chuyển chính, xe xăng dầu chỉ còn là một phương án dự phòng.

Trong số 26 mẫu xe được tổng hợp trong báo cáo, Kia e-Niro và Audi E-tron nằm trong số 5 mẫu xe phổ biến nhất. Điều này cho thấy người dùng có xu hướng lựa chọn những chiếc SUV cỡ trung/lớn với cụm pin có dung lượng cao, ngay cả khi họ vẫn có kế hoạch dự phòng là một chiếc xe xăng để sẵn trong nhà. Tesla vẫn là thương hiệu phổ biến nhất, nhưng số người lựa chọn đã có xu hướng giảm do sự cạnh tranh của hàng loạt mẫu xe điện hấp dẫn đến từ nhiều thương hiệu lớn khác.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)