Đóng
 

 

Thứ năm, 02/12/2021 | 22:51
13:03  |  20/07/2021

Summer Rally: Hành trình siêu xe của người Việt trên đất Mỹ

Summer Rally có sự góp mặt của hàng loạt những siêu xe như: Lamborghini Aventador, Lamborghini Huracan, Lamborghini Urus, McLaren 765LT,… 

Summer Rally là hành trình siêu xe của những người Việt chơi siêu xe trên đất Mỹ. Hành trình siêu xe gần nhất của cộng đồng người Việt tại Mỹ được tổ chức vào tháng 9/2020 bởi Gia Lai Team và Summer Rally là sự kiện lớn đầu tiên sau gần 1 năm. Sự kiện được tổ chức bởi các thành viên của Gia Lai Team và Saigon Car & Café. Theo kế hoạch, hành trình này sẽ đi qua 4 thành phố lớn là San Jose, Santa Barbara, Huntington Beach và Las Vegas.

Vào ngày 18/7, đoàn đã có một chuyến đi "dạo mát" trước hành trình dài hơn 1.000 km. Điểm xuất phát của chuyến đi là từ San Jose (California) và điểm đến là Monterey rồi trở về trong ngày. Theo thông tin từ một thành viên trong nhóm cho hay, chuyến đi dài hơn 200km này chỉ mang tính khởi động cho cuộc hành trình dài sắp tới của Summer Rally. Màn “dạo mát” trước có sự tham gia của khoảng 18 chiếc xe, số còn lại sẽ góp mặt vào ngày xuất phát chính thức của cuộc hành trình vào ngày 19/7 theo giờ địa phương tức ngày 20/7 giờ Việt Nam.

Một trong những thành viên của ban tổ chức Summer Rally- anh Đức Nguyễn sẽ cầm lái chiếc siêu xe phiên bản giới hạn McLaren 765LT tham gia cuộc hành trình. McLaren 765LT của anh Đức sở hữu bộ cánh màu Cerberus Pearl với một số chi tiết được nhấn viền cam nổi bật và màu sơn tùy chọn riêng này có mức giá gần 50.000 USD (~1,15 tỷ VNĐ).

Phần lớn những chiếc siêu xe tham gia hành trình đến từ thương hiệu Lamborghini như Aventador SV, Aventador SV Roadster, Huracan Performante,… Ngoài ra chuyến đi cũng có sự góp mặt của một số “người bạn” khác như Ferrari 458 Italia, McLaren 650S, Ferrari 458 Speciale,…

Anh Đức Nguyễn cho biết nhóm sẽ dành hai ngày 19 và 20/7 ở San Jose để đón các thành viên còn lại và hoàn tất các công tác chuẩn bị trước cuộc hành trình. Ngày 21/7 sẽ là ngày xuất phát chính thức của Summer Rally, với điểm đến đầu tiên là Santa Barbara.

Cộng đồng siêu xe của người Việt tại Mỹ hoạt động khá sôi nổi, tiêu biểu nhất là Gia Lai Team với khoảng 100 thành viên. Năm 2020, các thành viên Gia Lai Team cũng từng dự định đưa những chiếc siêu xe của mình về Việt Nam để tham gia hành trình Asean Rally, nhưng vì tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên kế hoạch đã không thể thực hiện.

Tú Trương (Tuoitrethudo)

Ảnh: Summer Rally