Chủ nhật, 31/05/2020 | 16:15
11:39  |  11/07/2019

SUV của Ferrari sẽ "vượt mặt" Lamborghini Urus

Ferrari đang trong quá trình phát triển chiếc SUV đầu tiên của hãng, chiếc xe dự kiến sẽ mạnh mẽ hơn cả Lamborghini Urus.

Hiện tại Ferrari vẫn khá kín tiếng về chiếc SUV sắp tới của thương hiệu, hãng siêu xe Ý chỉ xác nhận một lần vào năm ngoái rằng SUV của Ferrari đang được phát triển dưới tên Purosangue (tiếng Ý có nghĩa là "dòng máu thuần khiết"). Tuy nhiên, nhiều người tin rằng Ferrari sẽ cung cấp cho chiếc SUV đầu tiên của mình một mức công suất ấn tượng, đưa sức mạnh dòng SUV lên tầm cao mới.

Ferrari Purosangue được hy vọng sẽ sử dụng động cơ V8 với sự hỗ trợ của bộ tăng áp kép và hệ thống hybrid. Thiết lập này sẽ đem đến cho Purosangue sản lượng đầu ra "khủng", đủ để Purosangue vượt qua con số 641 mã lực của Lamborghini Urus. Urus hiện đang được trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít, kết hợp hệ thống hybrid.

Ferrari Purosangue sở hữu hộp số dành riêng cho dẫn động phía trước (gắn ở phía sau), điều đó có nghĩa là một phần sức mạnh gửi đến các bánh trước của chiếc SUV mới sẽ được cung cấp bởi hệ thống điện.

Kế hoạch sản xuất một chiếc SUV chắc chắn sẽ giúp Ferrari gia tăng doanh số, đối thủ Lamborghini đang rất thành công với chiến lược này khi Urus vừa giúp tăng gấp đôi doanh số của Lamborghini trong nửa đầu năm 2019.

Ngày nay, những chiếc SUV đang trở nên rất được ưa chuộng dù ở phân khúc nào. Trên thế giới, những chiếc SUV đỉnh cao nhất hiện thuộc về các thương hiệu như Bentley, Rolls-Royce, Porsche và mới nhất là Lamborghini. Sắp tới, Ferrari cũng sẽ tham gia vào bữa tiệc nhộn nhịp này và hãng hứa hẹn sẽ đem tới nhiều bất ngờ thú vị.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: Ferrari    Lamborghini Urus   SUV