Đóng
 

Thứ ba, 21/05/2024 | 04:39
12:18  |  27/04/2024

Suzuki sắp ra mắt e-Access - Xe máy điện giá rẻ, kích thước ngang cỡ Honda Vision

Tương tự ô tô, cuộc đua điện hóa cũng đang diễn ra rầm rộ trong lĩnh vực sản xuất xe hai bánh. Sau Honda, Yamaha… đến lượt Suzuki cũng chuẩn bị cho ra mắt một mẫu xe tay ga chạy điện mới với tên gọi e-Access.

Theo tạp chí ô tô – xe máy Gaadiwaadi, ngày 24/04 vừa qua, một chiếc xe điện mang thương hiệu Suzuki đã bị bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm trên đường phố Ấn Độ. Dựa vào kiểu dáng nhỏ nhắn của chiếc xe này, có thể khẳng định đây là phiên bản điện hóa của mẫu xe tay ga ăn khách Suzuki Access.

Hiện chưa có thông tin về sức mạnh và phạm vi di chuyển của Suzuki e-Access. Tạp chí Gaadiwaadi cho rằng sức mạnh của Suzuki e-Access sẽ tương đương xe xăng 125cc. Bên cạnh đó, Suzuki e-Access có thể sẽ được trang bị các tính năng cơ bản như màn hình kỹ thuật số và cổng sạc USB. Những ưu điểm của Access được người dùng yêu thích, chẳng hạn như chỗ để đồ dưới yên rộng rãi và chỗ ngồi thoải mái sẽ được hãng tiếp tục áp dụng trên phiên bản chạy điện.

Suzuki e-Access dự kiến sẽ được hãng xe Nhật Bản mở bán từ nửa cuối năm 2024 tại Ấn Độ. Việc phát triển e-Access giúp hãng xe Nhật Bản này có thêm sản phẩm xe máy điện để cạnh tranh cùng VinFast, Honda tại Ấn Độ cũng như nhiều thị trường khác trên thế giới.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)