Đóng
 

Thứ hai, 17/01/2022 | 05:27
16:09  |  07/10/2021

Tập đoàn Daimler AG đổi tên thành Mercedes-Benz AG, đi kèm cơ cấu vận hành mới

Ngoài việc đổi tên thành Mercedes-Benz AG kể từ tháng 2/2022, "ông lớn" đến từ Đức cũng sẽ cơ cấu lại hoạt động của tập đoàn để có được sự phát triển tối ưu.

Tại buổi họp trực tuyến Extraordinary General Meeting, 99,89% cổ đông của tập đoàn Daimler AG đã đồng ý với quyết định đối tên Daimler AG thành Mercedes-Benz AG kể từ tháng 2/2022.

Ngoài ra, Mercedes-Benz AG cũng sẽ thiết lập lại cơ cấu vận hành, với 4 thương hiệu kinh doanh chính là Mercedes-Benz, Mercedes-AMG, Mercedes-Maybach và Mercedes-EQ.

Mảng còn lại là kinh doanh xe buýt và xe tải của tập đoàn sẽ được tách riêng thành Daimler Truck Holding AG và được niêm yết trên sàn chứng khoán Frankfurt trong năm nay.

Bên cạnh đó, có một số thay đổi diễn ra ở bộ phận nhân sự, cụ thể, ban kiểm soát tập đoàn Daimler AG sẽ đón 2 thành viên mới là ông Olaf Koch và bà Helene Svahn, trong khi bà Marie Wieck và ông Joe Kaeser sẽ trở thành thành viên ban kiểm soát của Daimler Truck Holding AG.

Hiện tại, tập đoàn Daimler AG đang hoạt động theo 3 lĩnh vực kinh doanh chính gồm Mercedes-Benz AG, Daimler Truck AG và Daimler Mobility AG. Trong đó, Mercedes-Benz AG tập trung vào các dòng xe du lịch và xe van, Daimler Truck AG phát triển, kinh doanh các dòng xe tải và xe buýt, còn Daimler Mobility AG phụ trách các dịch vụ tài chính và cho thuê xe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...