Đóng
 

Thứ hai, 25/01/2021 | 18:01
14:39  |  30/12/2020

Tậu 3 chiếc BMW chưa lâu, đại gia Minh Nhựa lại chốt mua siêu mô tô Ducati Panigale V4 giá hơn 2 tỷ đồng

Rất có thể chiếc Ducati Panigale V4 R đầu tiên về Việt Nam sẽ là chiếc mà doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh vừa chốt mua. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý và sẽ có giá khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Vừa qua, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh đã tham gia buổi ra mắt 2 mẫu xe Ducati Panigale V2 và Panigale V4 S tại TP. Hồ Chí Minh, ban đầu anh có ý muốn mua hai chiếc Panigale này nhưng đến cuối buổi sự kiện, vị đại gia lại quyết định mua Ducati Panigale V4 R.

Ảnh: Ducati Việt Nam

Tuy nhiên, siêu mô tô Panigale V4 R chưa có sẵn tại Việt Nam và Minh Nhựa sẽ phải đợi xe được nhập về. Đại gia Minh Nhựa cho biết thật ra anh là fan của thương hiệu mô tô Ducati từ rất lâu rồi, anh thường xuyên tìm hiểu và nghiên cứu về những dòng mô tô mạnh mẽ nhà Ducati.

Sự khác biệt rõ rệt nhất giữa Ducati Panigale V4 R và Panigale V4 tiêu chuẩn nằm ở khối động cơ Stradale V-4 có dung tích 998cc thay vì 1.103 cc (cắt giảm để phù hợp với quy tắc trên đường đua). Bù lại, Panigale V4 R được áp dụng nhiều công nghệ xe đua nên mạnh tới 221 mã lực và mô-men xoắn cực đại 112Nm. Nếu trang bị hệ thống ống xả đầy đủ đồ chơi của Akrapovic, Panigale V4 R mới có thể mạnh đến 234 mã lực.

Ducati Panigale V4 R 2019 cũng có rất nhiều tính năng thú vị khác như cặp đĩa phanh Brembo 330mm ở bánh trước, cùng kẹp phanh Brembo Monobloc Stylema M4.30 và Bosch Cornering ABS EVO theo tiêu chuẩn, hệ thống treo trên Panigale V4 R hiệu Ohlins với bộ giảm xóc NPX titanium ở phía trước và giảm xóc đơn TTX36 ở sau. Cả hai đều là giảm xóc điều chỉnh cơ, khác với loại điều chỉnh điện trên Panigale V4 S.

Các trang bị an toàn đáng chú ý trên Panigale V4 R gồm có chống bó cứng phanh hỗ trợ khi vào cua Bosch Cornering ABS EVO, kiểm soát độ bám đường Ducati Traction Control (DTC) EVO, chống trượt bánh Ducati Slide Control (DSC), hệ thống điều khiển chống bốc đầu xe Ducati Wheelie Control (DWC) EVO, hỗ trợ xuất phát Ducati Power Launch (DPL), sang số nhanh Ducati Quick Shift (DQS) EVO, kiểm soát phanh động cơ Engine Brake Control EVO (EBC) và ba chế độ lái.

Tại thị trường Thái Lan, Ducati Panigale V4 R có giá bán từ 2,99 triệu baht (~ 2,3 tỷ VNĐ), vì vậy, Panigale V4 R chính hãng tại Việt Nam có lẽ cũng có giá trong khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Phim cách nhiệt Vkool có tốt như lời đồn?

V-Kool là hãng phim cách nhiệt rất nổi tiếng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ vì sao V-Kool đạt được vị thế như ngày hôm nay. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.