Đóng
 

Thứ hai, 30/01/2023 | 15:50
07:29  |  26/04/2022

Thả tay để "múa quạt" khi đang lái xe máy, cô gái bị phạt gần 9 triệu đồng

Không chỉ vi phạm giao thông vì thả 2 tay khi đang điều khiển xe máy, có thể gây nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh, cô gái này còn không có giấy phép lái xe.

Hôm qua, ngày 25/4, một nữ tài xế 24 tuổi đã bị công an lập biên bản và xử phạt hành chính về các lỗi: buông cả hai tay khi lái xe, không có giấy phép lái xe... Tổng mức phạt là 8,8 triệu đồng.

Trước đó, vào tối 5/4, trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn qua trước cổng Công viên Hòa Bình, cô gái này đã bất ngờ buông tay lái, giơ hai tay "múa" khi đang chạy xe trên đường, phía sau cô còn đang chở một người nữa.

Hình ảnh mang tính chất nguy hiểm này đã được người dân quay video và gửi phản ánh đến Công an Hà Nội. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Bắc Từ Liêm đã xác minh.

Sau đó, công an đã mời nữ tài xế trên đến làm việc. Tại cơ quan công an, cô gái này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Theo  Điểm a Khoản 8 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP việc buông cả hai tay khi đang điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Tuy nhiên, cô gái trên còn mắc thêm nhiều lỗi vi phạm khác nữa như không có giấy phép lái xe...nên tổng mức phạt của cô là 8,8 triệu đồng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Ảnh: Công an Hà Nội

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Dat Bike Weaver++ Chiếc xe rất tuyệt, dù chưa hoàn hảo

Bước sang thế hệ sản phẩm thứ ba sau ba năm có mặt trên thị trường, Startup Việt Dat Bike đã cho ra lò một bản nâng cấp toàn diện - từ ngoại hình cho tới trang bị, nâng chất lượng...