Đóng
 

Thứ sáu, 28/01/2022 | 08:40
15:42  |  08/12/2020

Thiếu "giấy tờ tùy thân", Lamborghini Aventador SVJ trị giá 60 tỷ đồng tại Việt Nam, có nguy cơ bị nghiền nát

Đã 20 ngày trôi qua nhưng hậu vệ Benjamin Mendy của câu lạc bộ Manchester City vẫn chưa cung cấp đủ giấy tờ cho cảnh sát để nhận lại chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ trị giá gần 15 tỷ VNĐ của mình.

Siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ này thuộc sở hữu của hậu vệ Benjamin Mendy, câu lạc bộ Manchester City và nó đang bị tạm giữ bởi cảnh sát khu vực vì không đủ giấy tờ. Nếu Benjamin Mendy không thể cung cấp giấy tờ thì siêu xe Ý sẽ bị cảnh sát mang đi bán đấu giá hoặc tiêu hủy.

Theo luật tại Anh, cảnh sát có quyền tịch thu xe ô tô vì lý do xe không có bảo hiểm hay người điều khiển không có bằng lái ô tô. Sau 14 ngày kể từ ngày xe bị tịch thu, chủ sở hữu cần cung cấp các giấy tờ hợp lệ cho lực lượng cảnh sát và nộp phí giữ xe để nhận lại xe.

Tuy nhiên, trong trường hợp của hậu vệ Benjamin Mendy, đã qua 20 ngày rồi nhưng Benjamin Mendy vẫn chưa cung cấp đủ giấy tờ cho cảnh sát để đón siêu xe Lamborghini Aventador SVJ về. Ở Anh, Aventador SVJ có giá gần 15 tỷ VNĐ nhưng về tới Việt Nam, siêu phẩm này có giá lên tới 60 tỷ đồng.

Được biết, nguyên nhân Aventador SVJ của Mendy bị tịch thu là vì xe không có bảo hiểm. Nếu không nhanh thì siêu xe Ý rất có thể sẽ bị cảnh sát đem bán đấu giá hoặc tiêu hủy. Hy vọng điều thứ hai sẽ không xảy ra.

Lamborghini Aventador SVJ là phiên bản đặc biệt cuối cùng của Aventador trước khi Lamborghini quyết định dừng sản xuất dòng xe này, Aventador SVJ được ra mắt vào năm 2018 và nhanh chóng trở thành siêu xe mà các đại gia khắp thế giới muốn có được.

Lamborghini chỉ sản xuất 900 chiếc phiên bản coupe của Aventador SVJ và 800 chiếc Roadster mui trần, cùng phiên bản giới hạn 63 chiếc Aventador SVJ "63 Edition". Tất cả Aventador SVJ đều dùng động cơ V12 dung tích 6.5 lít hút khí tự nhiên cho công suất tới 770 mã lực, mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,8 giây, trước khi cán tốc độ tối đa 352 km/h.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?