Đóng
 

Thứ hai, 30/01/2023 | 13:46
22:41  |  23/01/2023

Thu lợi nhuận khủng, Mercedes-Benz chi thưởng đậm cho gần 10.000 nhân viên

Để khích lệ nhân viên vào dịp cuối năm, Mercedes-Benz đã quyết định chi thưởng "nóng" với số tiền là 7.300 Euro/người (tương đương với khoảng 186 triệu VNĐ) cho khoảng 93.000 nhân viên của Mercedes-Benz AG làm việc tại Đức.

Những nhân viên này sẽ nhận được tiền thưởng cùng với tiền lương tháng Tư của mình.

Trước đó vào đầu năm 2022, hãng này cũng từng chi 6000 Euro (khoảng 152 triệu VNĐ) để thưởng cho khoảng 100.000 nhân viên của mình sau một năm 2021 vất vả nhưng đem lại lợi nhuận cao cho công ty.

Khoản tiền thưởng này đến vào thời điểm Mercedes đã đồng ý chi ra một khoản tiền khổng lồ 47 tỷ USD để tài trợ cho dòng sản phẩm điện của mình. 

Thương hiệu “ngôi sao 3 cánh” của Đức dự định chỉ cung cấp xe điện "khi điều kiện thị trường cho phép" vào năm 2030. Tuy nhiên, để có thể phát triển, hãng đang có kế hoạch chế tạo một số nền tảng mới như MMA cho xe nhỏ gọn, MB.EA cho xe cỡ trung và lớn và AMG.EA cho các mẫu xe hiệu suất. Ngoài ra, VAN.EA sẽ hỗ trợ xe tải nhỏ và xe thương mại.

Để đẩy mạnh sản xuất, hỗ trợ tối đa cho các sản phẩm xe điện trong tương lai, hiện tại, Mercedes đang bắt tay cùng đối tác xây dựng khoảng 8 nhà máy sản xuất pin. Hãng dự định từ nay đến năm 2026 sẽ giảm 80% ngân sách phát triển cho xe sử dụng động cơ đốt trong. Việc này rất có thể sẽ dẫn đến việc cắt giảm lao động để hạn chế chi phí. Chính vì thế, một số dòng xe nhỏ gọn sẽ dần được tối giản các chi tiết, thậm chí A-Class Hatchback và Sedan được cho là sẽ biến mất, cùng với B-Class minivan.

Từ nay đến năm 2025, kế hoạch của hãng sẽ tập trung phát triển các dòng xe hybrid và xe điện. Dự kiến sẽ chiếm một nửa trong tổng số xe sản xuất của hãng.  

TH (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Dat Bike Weaver++ Chiếc xe rất tuyệt, dù chưa hoàn hảo

Bước sang thế hệ sản phẩm thứ ba sau ba năm có mặt trên thị trường, Startup Việt Dat Bike đã cho ra lò một bản nâng cấp toàn diện - từ ngoại hình cho tới trang bị, nâng chất lượng...