Đóng
 

Thứ ba, 24/05/2022 | 13:21
15:06  |  14/05/2022

Thương hiệu Scout của Volkswagen được "hồi sinh", chuẩn bị tung ra loạt xe điện siêu bền

Volkswagen đã chính thức xác nhận về việc "hồi sinh" thương hiệu Scout, một hãng ô tô Mỹ hoạt động độc lập để sản xuất những chiếc xe điện bền bỉ.

Volkswagen là thương hiệu ô tô lớn của thế giới nhưng hãng này không hề thành công ở thị trường Mỹ, có khá nhiều lý do dẫn đến việc đó, từ việc "khai thác quá mức" các sản phẩm của mình cho đến việc thiếu một chiếc xe tải cho người Mỹ.

Chính vì vậy, VW đã quyết định đưa một cái tên mang tính biểu tượng của nước Mỹ quay trở lại, đó chính là Scout. Scout sẽ là một công ty độc lập, riêng biệt, hoạt động dưới sự bảo trợ của Tập đoàn Volkswagen, giống như Audi hay Porsche.

Được biết, Scout sẽ có mẫu xe thử nghiệm sớm nhất vào năm sau. Dựa trên mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa VW và Ford, Scout có thể sẽ chia sẻ một số "bí quyết" từ Ford trong lĩnh vực sản xuất xe điện.

Dự kiến, mẫu xe đầu tiên mà Scout giới thiệu sẽ là một chiếc bán tải điện mạnh mẽ và bền bỉ, ra mắt vào khoảng năm 2026.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: autoevolution

Tư vấn

Đánh giá nhanh MG5: Xe hàng ngày dáng thể thao

Sở hữu nhiều ưu điểm, nhưng MG5 chắc chắn cũng có không ít lí do khiến người dùng phải đắn đo khi muốn "chốt đơn". Liệu mẫu xe này có thể giữ được một chỗ đứng vững chắc giữa các...