Đóng
 

Thứ năm, 02/12/2021 | 17:18
15:20  |  23/09/2021

Thương hiệu xe sang Genesis sẽ cho phép người dùng mở khóa xe ô tô bằng iPhone

Apple đang tạo ra một liên kết chặt chẽ với các nhà sản xuất ô tô bằng việc đưa công nghệ mở cửa bằng iPhone trở nên phổ biến. Theo một báo cáo gần đây, Genesis sẽ là thương hiệu tiếp theo sử dụng chìa khóa kỹ thuật số tiên tiến này.

Vào năm 2020, Apple đã triển khai chìa khóa kỹ thuật số cho phép khách hàng mở khóa xe tô tô của họ bằng điện thoại iPhone. BMW là hãng xe hơi đầu tiên áp dụng công nghệ này, đặt tên là Digital Key.

BMW cho biết, chủ xe có thể chia sẻ quyền truy cập vào ô tô của mình với tối đa 5 người thông qua iMessage và những người này có thể điều khiển các chức năng trên ô tô như chỉnh âm lượng radio, mở nhạc hay các menu giải trí của xe. Họ có thể tắt các chia sẻ này bất cứ lúc nào nếu điện thoại của mình bị mất hoặc hư hỏng và sẽ thu hồi quyền truy cập vào xe thông qua iCloud.

Khi đã được thiết lập chìa khóa kỹ thuật số, chủ xe chỉ cần chạm điện thoại / đồng hồ trên tay nắm cửa và xác thực bằng khuôn mặt hoặc ngón tay cái, giống như khi ta sử dụng Apple Pay để mua một thứ gì đó trên mạng.

Theo một báo cáo gần đây, thương hiệu xe sang của Hyundai - Genesis - sẽ là nhà sản xuất xe tiếp theo được áp dụng chìa khóa kỹ thuật số từ Apple. Tuy nhiên, phải một thời gian nữa những chiếc Genesis sử dụng công nghệ này mới được tung ra thị trường.

Hy vọng trong vài năm tới, chìa khóa kỹ thuật số sẽ trở nên phổ biến và thay thế hoàn toàn cho chìa khóa ô tô truyền thống để đem đến sự tiện lợi cho người dùng toàn cầu

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: autoevolution