Đóng
 

Thứ ba, 27/09/2022 | 14:14
17:09  |  19/07/2021

Tikop - lời giải cho bài toán tiền đâu mua xe

Với những ai đang có sẵn một khoản tiền, muốn mua xe nhưng chưa vội và không thích vay ngân hàng - thì tiết kiệm và đầu tư tài chính chắc chắn là phương án thích hợp nhất. Nhưng tiết kiệm thế nào, đầu tư ra sao, để vừa sinh lợi mà vẫn an toàn, tránh rủi ro? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu một giải pháp cho vấn đề này.

Chúng tôi chỉ giới thiệu về các tính năng cũng như ưu điểm của ứng dụng Tikop, người sử dụng cần tự tìm hiểu và chịu mọi trách nhiệm về rủi ro phát sinh.

Giải pháp tài chính cho câu hỏi ở đầu bài chính là app Tikop - hiện nay đã có mặt trên Apple Store và Google Play Store. Đúng như cái tên của mình, Tikop là ứng dụng tích lũy và đầu tư linh hoạt, để gúp người dùng có thể hình thành thói quen tích cóp, tích luỹ tài sản để dự phòng cho những tình huống cần thiết và xa hơn nữa, là để đầu tư, nhằm sinh lời phục vụ cho những mục đích lớn, như sắm xe, mua nhà…

Tikop là gì?

Tikop được phân loại là một ứng dụng Fintech - vốn được ghép từ hai từ tiếng Anh: Finance và Technology. Các app fintech nói chung, là một loại giải pháp tài chính, giúp người sử dụng có thể thực hiện việc cất giữ tài sản, hoặc đầu tư sinh lời… tương tự như các sản phẩm của ngân hàng thông thường, nhưng với ưu điểm của thời đại 4.0.

Tikop khác biệt như thế nào?

So với các giải pháp tài chính thông thường, người dùng sẽ phải khá vất vả trải qua nhiều khâu “nhiêu khê” để có thể gửi tiết kiệm thành công, ví dụ như: mang theo tiền mặt tới ngân hàng, tốn thời gian cho các thủ tục giấy tờ và phải cất giữ sổ tiết kiệm cẩn thận, nhiều trường hợp mất sổ ngang với mất tiền.

Còn với các app fintech nói chung, hay Tikop nói riêng, chỉ với vài cú chạm - vuốt trên màn hình, là bạn đã có thể nạp - rút tiền một cách nhanh chóng trong vài giây. Mọi giao dịch đều sẽ có hợp đồng điện tử đảm bảo, kể cả với số tiền cực nhỏ chỉ 50.000 đồng.

Tikop có an toàn không?

Có thể nhiều người sẽ hoài nghi câu hỏi này. Đúng, hoài nghi là tốt, vì những đồng tiền mồ hôi công sức của chúng ta, chẳng thể ném khơi khơi vào đâu đó mà không biết rõ đó là chỗ nào. Tuy nhiên, ở Tikop, bạn có thể yên tâm trao gửi tài sản của mình.

Tikop niêm yết thông tin cực kỳ rõ ràng, bao gồm địa chỉ và mã số thuế trên trang web chính thức - điều tối thiểu cần có của một công ty kinh doanh. 

Mọi khoản tiền mà người dùng gửi vào app sẽ đều có hợp đồng điện tử, như một bản giao kèo: Tikop không có quyền sở hữu tài sản của người dùng. Công ty chỉ được phép đầu tư vào các hạng mục do khách hàng chỉ định và đã công bố từ trước, tránh những trường hợp tự ý lấy tiền của các nhà đầu tư và sử dụng sai mục đích.

Bản thân app Tikop cũng đáp ứng hàng loạt tiêu chuẩn về bảo mật thông tin, như: ISO27001, PCI DSS, Zero Trust. Các thao tác gửi - rút tiền được thực hiện cực kỳ nhanh chóng, tiện lợi và an toàn thông qua hệ thống bảo mật thông tin tuyệt đối theo mô hình DMZ - giảm thiểu tối đa các rủi ro rò rỉ thông tin.

Các cụ ta vốn có câu “chọn bạn mà chơi” hoặc “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Nhìn vào đối tác của Tikop, dễ thấy phần đa đều là các đơn vị lớn và uy tín trong lĩnh vực tài chính, như: FPT Capital, bảo hiểm Quân Đội MIC, Mirae Assets, Techcom Securities… Qua đây phần nào khách hàng có thể thấy được tầm vóc, cũng như sự đảm bảo của Tikop.

Và tất nhiên, như mọi đơn vị kinh doanh khác - nhất là về lĩnh vực tài chính - Tikop cũng thường xuyên được kiểm toán định kỳ bởi Vaco - hãng kiểm toán thuộc hàng top tại Việt Nam hiện nay. Đây là thành trì giúp đảm bảo hoạt động của Tikop là minh bạch và “chuẩn chỉ”.

Tikop tiện lợi ra sao?

Khác với những đối thủ, vốn ràng buộc số tiền gửi tối thiểu phải từ khoảng 1 triệu đồng trở lên, Tikop có thể giúp bạn đầu tư hay tích luỹ, với số tiền nhỏ nhất chỉ từ 50.000 đồng. Hơn nữa, Tikop hoàn toàn không hề thu phí của người dùng (như phí bảo trì hàng tháng, phí gửi - rút tiền ra vào app, thực hiện lệnh giao dịch đầu tư hoặc tích luỹ…).

Tikop chỉ thu hộ phí mua / bán chứng chỉ quỹ khi khách hàng thực hiện đầu tư. Phần phí này là do các quỹ tài chính quy định, Tikop chỉ là đơn vị trung gian thu hộ.

Vậy Tikop có gì? - đầu tiên là tích luỹ

Sau khi thực hiện các thao tác cơ bản: tải và cài đặt ứng dụng về máy điện thoại, tạo tài khoản và đăng nhập, bạn có thể ngay lập tức thực hiện các thao tác gửi tiền vào app. Với số tiền chỉ từ 50.000 đồng, bạn đã có thể tích luỹ với Tikop.

Gói Lộc phát - không kỳ hạn của Tikop cho phép người dùng gửi tiết kiệm với lãi suất lên tới 6% / năm. Trong khi đó, các ngân hàng truyền thống chỉ đưa ra mức lãi suất khoảng 1% / năm đối với gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

Gói Âu Cơ của Tikop có kỳ hạn 3 tháng, mức lãi suất mà khách hàng có thể nhận được là 7,5% / năm. Tuy nhiên khi rút trước hạn, lãi suất được tính ở mức 3% / năm. Đây là ưu thế lớn của Tikop, khi so với các sản phẩm tương tự của ngân hàng truyền thống - vốn chỉ có mức lãi suất 3 - 4% / năm và rút ngắn chỉ còn từ 0 - 0,02% / năm nếu rút trước hạn).

Một ưu điểm cực lớn khác cần lưu ý, đó là Tikop tính lãi kép theo ngày, tức là cứ sau 24h, số tiền lãi phát sinh sẽ được cộng dồn vào làm tiền gốc để tiếp tục “lãi mẹ đẻ lãi con”. So với các đối thủ fintech khác - vốn chỉ tính lãi kép trả theo tháng, hoặc ngân hàng trả lãi kép theo quý, khách hàng sử dụng Tikop có thể được lợi vượt trội.

Nếu muốn lãi suất nhiều hơn nữa - hãy đầu tư cùng Tikop

Bên cạnh tích luỹ, Tikop cung cấp cho người dùng rất nhiều các giải pháp linh hoạt, giúp gia tăng số tiền lãi, với các gói đầu tư khác nhau. Độ mạo hiểm của các gói đầu tư này sẽ tỷ lệ thuận với mức lãi suất mà khách hàng có thể nhận được, lần lượt là: An toàn, Thử thách, Mạo hiểm và Linh hoạt.

Tương tự như các gói tích luỹ kể trên, khách hàng có thể tham gia đầu tư ngay lập tức ở Tikop chỉ với 50.000 đồng. Đây là khác biệt vượt trội, khi các ứng dụng khác bắt buộc người dùng phải nạp tiền, tối thiểu khoảng 1 triệu đồng trở lên để nâng cấp, mở khoá các tính năng - thì mới có thể tham gia đầu tư.

Khi tham gia đầu tư, khách hàng sẽ được thực hiện bài thử nghiệm để tìm ra khẩu vị rủi ro. Căn cứ vào kết quả của bài test, Tikop sẽ đưa ra gói đầu tư phù hợp với tâm lý của người dùng. Tất nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể đầu tư vào các gói khác theo ý muốn chủ quan.

Với các gói đầu tư cố định, bao gồm: An toàn, Thử thách, Mạo hiểm - số tiền của khách hàng sẽ được Tikop đầu tư hoàn toàn vào trái phiếu hoặc một phần vào trái phiếu và một phần vào cổ phiếu hay chứng chỉ quỹ. Tỷ lệ đầu tư sẽ do Tikop lựa chọn, nhằm đảm bảo cân bằng giữa lãi suất cam kết và mức độ rủi ro cho khách hàng.

Riêng với gói đầu tư linh hoạt, khách hàng được toàn quyền chủ động lựa chọn các nơi mà mình sẽ “chọn mặt gửi vàng” - với tỷ lệ mong muốn. Tikop cũng đồng thời cho phép người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh tỷ lệ cấu trúc của gói này với mỗi lần nạp thêm tiền (chỉ từ 50.000 đồng). Đây cũng là một ưu điểm cực lớn của Tikop so với các đối thủ - vốn không cho phép người dùng thay đổi tỷ lệ cấu trúc khi đã đầu tư (nếu người dùng muốn thay đổi cấu trúc, buộc phải kết thúc và tái đầu tư lại từ đầu).

Chúng tôi chỉ giới thiệu về các tính năng cũng như ưu điểm của ứng dụng Tikop, người sử dụng cần tự tìm hiểu và chịu mọi trách nhiệm về rủi ro phát sinh.

Như vậy là chỉ cần từ 50.000 đồng, bạn đã hoàn toàn có thể dễ dàng tiến hành tích luỹ và  đầu tư tài chính một cách an toàn, minh bạch và quan trọng là có lời với Tikop. Hiện nay xu hướng sử dụng các app fintech cũng đang trở thành xu hướng sống hiện đại, nhất là với nhóm người trẻ, thể hiện sự văn minh và bắt kịp tốc độ phát triển của thời đại. Còn ngại gì mà bạn vẫn chưa thử? Tải ngay ứng dụng TẠI ĐÂY để trải nghiệm nào.

Phan Anh (Tuoitrethudo)