Thứ sáu, 29/05/2020 | 04:44
12:51  |  17/06/2019

Tính năng tự ngắt động cơ sẽ là trang bị an toàn tiêu chuẩn trên xe Toyota trong tương lai gần

Với tính năng Automatic Engine Shut Off ( tự ngắt động cơ) và Automatic Park (tự động đỗ xe) thuộc trang bị hỗ trợ người lái tiêu chuẩn, Toyota hi vọng có thể giảm thiếu tối đa các vụ tai nạn do bất cẩn từ người lái.

Toyota tiếp tục khẳng định vị thế thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới khi tuyên bố phát triển thành công tính năng an toàn Automatic Shut Off và Automatic Park, giúp người điều khiển lái xe an toàn hơn trong quá trình vận hành, hạn chế các vụ tai nạn ngoài ý muốn do lỗi sơ xuất của tài xế.

Theo đúng tên gọi, Automatic Shut Off là tính năng tự ngắt động cơ khi người lái không có bất kì thao tác lái trên xe ô tô trong một thời gian nhất định. Như vậy, về bản chất, tính năng Automatic Shut Off có vẻ khá giống với tính năng tắt máy tạm thời Idling Stop được áp dụng trên các mẫu xe máy.

Theo thông tin từ phía Toyota, bên cạnh kết hợp với chìa khóa thông minh Smart Key nhằm cảnh báo tài xế về động cơ vẫn còn đang chạy, tính năng tự ngắt động cơ- Automatic Shut Off còn được tích hợp trên điện thoại thông minh nhằm cập nhật tình trạng hoạt động của xe một cách liên tục như một biện pháp an toàn bổ sung.

Đối với tính năng tự động đỗ xe Automatic Park, những chiếc xe của Toyota sẽ hỗ trợ người lái dừng, đỗ một cách chính xác, hạn chế các rủi ro khách quan cũng như chủ quan.

Hãng xe Nhật Toyota cũng cho biết, tính năng an toàn Automatic Shut Off (tính năng tự ngắt động cơ) và Automatic Park (tự động đỗ xe) sẽ được áp dụng trên tất cả các mẫu xe dùng cần số điện tử và phanh tay điện tử của hãng từ năm 2020. Theo đó, các mẫu xe hiện tại dùng cần số truyền thống như 4Runner, Land Cruiser và dùng phanh tay truyền thống như Toyota 86 sẽ không được trang bị hai tính năng này mà chỉ sở hữu các tính năng an toàn cơ bản.

Như vậy, sau gói trang bị tiêu chuẩn Toyota Safety Sense bao gồm các tính năng: chống va chạm, cảnh báo chệch làn, phanh khẩn cấp tự động… trên nhiều dòng xe của Toyota thì tính năng an toàn Automatic Shut Off (tính năng tự ngắt động cơ), Automatic Park (tự động đỗ xe) tiếp tục là những điểm mới đáng chú ý trong hệ thống an toàn, hỗ trợ người lái của thương hiệu ô tô Nhật.

An Nhiên (Tuoitrethudo)

Ảnh: Motor1